Khan hàng, Ford Ranger tăng giá, "bán bia kèm lạc" tại đại lý

12/04/2021 14:30

Ford Ranger nhập khẩu Thái Lan khan hàng khiến nhiều đại lý ô tô Ford được dịp tăng giá, "bán bia kèm lạc" lên đến 50 triệu đồng.

Ford Ranger khan hàng, tăng giá, "bán bia kèm lạc" tại đại lý lên đến 50 triệu đồng

Theo khảo sát của PV Xe Giao thông, thời điểm hiện tại, các đại lý ô tô Ford trên địa bàn Hà Nội đang khan hàng một vài phiên bản của Ford Ranger như: Ranger Raptor, XLT Limited nhập khẩu từ Thái Lan khiến giá xe tăng "chóng mặt", thậm chí, khách hàng mua xe phải mua kèm gói phụ kiện lên đến 50 triệu đồng.

Cụ thể, tại đại lý Ford Hà Nội, nhân viên bán hàng cho biết đại lý này không còn xe Ford Ranger Raptor, khách hàng muốn mua xe phải ký chờ đến tháng 5/2021 mới có xe về, và giá bán là 1.232 triệu đồng (tăng 30 triệu đồng so với trước).

Trong khi đó, nhân viên bán hàng tại Ford Long Biên cho hay, ngoài Raptor, phiên bản XLT Limited của đại lý cũng không sẵn hàng.

Các phiên bản còn lại vẫn đang sẵn hàng tại các đại lý. "Trong đó, phiên bản số tự động XLS được nhiều khách hàng ưa chuộng, muốn mua xe, khách hàng phải mua kèm gói phụ kiện trị giá 50 triệu đồng", nhân viên bán hàng tại Ford Hà Nội cho biết thêm.

Chỉ riêng hai phiên bản Wildtrak và XL do số lượng còn nhiều nên đang được các đại lý giảm giá 15 triệu đồng tiền mặt hoặc thùng xe chính hãng (trị giá 28 triệu đồng).

"Bắt đầu từ tháng 5/2021 sẽ ngừng hoàn toàn không nhập khẩu xe Ford Ranger nữa để chuyển sang phân phối xe Ranger lắp ráp trong nước, nên nếu muốn sở hữu xe Ranger nhập khẩu thì đây là tháng cuối cùng để khách hàng mua xe. Từ giờ, số lượng xe Ranger nhập khẩu về đại lý sẽ rất ít, "nhỏ giọt" mỗi đại lý chỉ vài xe. Từ tháng 6/2021, xe Ranger lắp ráp trong nước sẽ chính thức được bán ra thị trường", nhân viên đại lý Ford Hà Nội cho biết.

Hiểu Lam