Khan hàng khiến doanh số Toyota Fortuner trượt Top xe bán chạy

09/12/2017 19:35

Trong tháng 11/2017, chỉ có 398 chiếc Toyota Fortuner được bán ra, giảm mạnh so với tháng trước đó.

khan hàng khiến doanh số toyota fortuner trượt top xe bán chạy

Trong tháng 11/2017, chỉ có 398 chiếc Toyota Fortuner được bán ra, giảm mạnh so với tháng trước đó

Trong tháng 11/2017, Toyota Fortuner bất ngờ trượt khỏi TOP xe bán chạy nhất Việt Nam khi chỉ đạt doanh số 398 xe. Đây là lần đầu tiên trong thời gian rất dài, mẫu SUV 7 chỗ của Toyota bị loại khỏi danh sách này kể từ khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Lý do cho sự tụt hạng này của Fortuner có thể do mẫu xe này đang rơi vào tình trạng khan hàng bởi nguồn nhập khẩu đang gặp khó khăn.

Hiện tại, nhiều đại lý đã thông báo hết xe Toyota Fortuner. Thậm chí, nếu có đại lý còn hàng, mẫu xe này được chào bán với điều kiện phải mua thêm phụ kiện nếu muốn lấy xe ngay.

Toyota Việt Nam (TMV) đã từng thông báo tới các đại lý về việc hủy bỏ kế hoạch kinh doanh trong tháng 12 đối với tất cả các mẫu xe nhập khẩu. Lý do được đưa ra là cần có thời gian để chuẩn bị các điều kiện và thủ tục cần thiết để đáp ứng các điều kiện tại Nghị định 116. Vì vậy những khách hàng muốn mua hay đã đặt cọc trước 2 mẫu xe này vào năm sau sẽ tiếp tục phải đợi.

Trước kết quả doanh số tháng 11 kể trên, nhiều khả năng Toyota Fortuner sẽ tiếp tục sụt giảm doanh số mạnh trong tháng 12/2017 khi không còn nhiều xe để bán và nhiều khả năng phải đến tháng 3/2018, Toyota Fortuner mới có thể tiếp tục về nước.

  

Thanh Tùng