Khi nào cần thay dầu cho ô tô mới mua?

Thứ Hai, 20/02/2017 17:35

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng xe hơi chỉ cần bảo dưỡng khi gặp vấn đề trong quá trình vận hành.

khi nào cần thay dầu cho ô tô mới mua?
Thay dầu động cơ xe mới từ 1.000 đến 3.000

Những chiếc ô tô mới thường cho cảm giác vận hành rất hoàn hảo. Tuy nhiên, việc không nắm rõ những mốc thời gian bảo dưỡng cần thiết có thể khiến chiếc xe hỏng hóc ngoài ý muốn.

 Thay dầu nhớt lần đầu cho xe mới trong khoảng 1.000 đến 3.000 km

Tuy thời hạn hay mốc km giới hạn thường được tư vấn ở thời điểm từ 5.000 đến 7.000 km hay có một số loại dầu nhớt có giới hạn lên tới 10.000 km cho một lần thay nhớt. Tuy nhiên, các hãng xe vẫn khuyên bạn nên thay dầu động cơ cho xe mới mua vào khoảng 1.000  3.000 km hoặc 3 - 4 tháng xe lăn bánh, sử dụng trong đô thị.

Theo các chuyên gia, nếu được chăm sóc như vậy, động cơ xe ô tô của bạn sẽ được vận hành tốt nhất trong thời gian đầu, đảm bảo độ bền của động cơ sau này. Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho rằng, do thời điểm vận hành đầu tiên, trong động cơ sẽ hình thành các vụn kim loại do quá trình hoạt động lần đầu gây ra.

Một lý do khác hợp lý hơn cho việc thay dầu sớm trước mốc khuyến cáo là dầu sử dụng trong thời điểm đầu tiên là dầu “bảo quản động cơ”. Loại dầu này có tính năng chủ yếu là để bảo quản cho động cơ nên khi vận hành sẽ không đảm bảo tuổi thọ như những loại dầu tiêu chuẩn.

khi nào cần thay dầu cho ô tô mới mua?
Nên thay lọc dầu trong lần thay dầu máy lần đầu tiên 

* Lưu ý trong lần thay dầu động cơ này quý độc giả cũng nên thay lọc dầu động cơ mới nhằm đảm bảo tốt nhất khả năng hoạt động của động cơ mới.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.