Khó chịu vì ruồi muỗi bay vào trong xe, phải làm sao?

Thứ Sáu, 13/10/2017 07:35

Côn trùng như ruồi, muỗi bay trong cabin ô tô khiến tài xế và những người trong xe cảm thấy vô cùng khó chịu.

khó chịu vì ruồi muỗi bay vào trong xe, phải làm sao?

Côn trùng bay trong xe, làm thế nào để đuổi ra?

Nhiều người không ít lần gặp phải cảnh đang lái xe thì bị ruồi, muỗi lượn lờ trước mặt gây cảm giác khó chịu, thậm chí gây mất an toàn giao thông vì bị mất tập trung. Khi đó tài xế không thể dừng xe để đập hay đuổi côn trùng vì sẽ mất rất nhiều thời gian mà chưa chắc có thể đuổi được chúng ra ngoài. Tuy nhiên, có phương pháp giúp tài xế đang di chuyển, không phải dừng xe mà vẫn xua đuổi được côn trùng ra khỏi xe.

Theo anh Tống Phước Bảo, nhân viên quản lý tại một trung tâm chăm sóc ô tô uy tín tại Hà Nội, tình trạng côn trùng xuất hiện trong xe không phải là hiếm, nhất là tại Việt Nam. Tuy nhiên, tài xế không cần phải quá khó chịu vì điều này bởi chỉ cần một thủ thuật đơn giản, côn trùng sẽ phải tự bay ra khỏi xe. Đầu tiên, tài xế mở điều hòa ô tô mức lạnh, sao cho không khí bên trong xe lạnh sâu. Sau đó, mở hé kính ô tô gần với khu vực côn trùng đang bay nhất. Chỉ cần như vậy đám côn trùng sẽ tự giác bay ra khỏi xe mà không cần phải xua đuổi.

Bên cạnh đó, tài xế có thể tìm mua, sử dụng các loại tinh dầu thơm, có tác dụng xua đuổi côn trùng để trên xe ô tô, sẽ tránh được tình trạng xuất hiện côn trùng trên xe. Chỉ với việc làm hoặc thao tác đơn giản như vậy, tài xế sẽ tránh được sự khó chịu khi sử dụng xe ô tô.

 

 

Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Vụ nổ xảy ra khi chiếc xe bán tải hiệu Ram công suất 3.000 mã lực đang thực hiện bài kiểm tra đo lực kế để xác định sức mạnh động cơ.