Khóa smartkey trên xe ga không mở được, phải làm sao?

Thứ Sáu, 06/05/2022 13:29

Xe Honda Vision 2019 có khóa thông minh smartkey, bỗng một ngày không thể mở được khóa, không xoay vặn để khởi động được, nguyên nhân vì sao?

Hỏi:

Tôi sử dụng xe Honda Vision 2019, có khóa thông minh smartkey, bỗng một ngày tôi không thể mở được khóa, không xoay vặn để khởi động xe được. Nguyên nhân vì sao và cần làm gì để khắc phục?

Trần Thị Huyền (Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)

khóa smartkey trên xe ga không mở được, phải làm sao?

Ảnh minh họa

Kỹ thuật viên một đại lý ủy nhiệm Honda tại Hà Nội tư vấn:

Việc khóa smartkey không mở được có nhiều lý do như: Khoảng cách giữa thiết bị điều khiển khóa với xe quá xa; thiết bị điều khiển smartkey hết pin hoặc đang ở tình trạng pin yếu; thiết bị điều khiển khóa smartkey đã hỏng; bình ắc quy xe bị hết điện; hoặc có thể xuất phát từ bộ vi xử lý trung tâm khóa trên xe; ổ khóa smartkey bị kẹt.

Ngoài ra cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân chủ quan do chủ xe chưa biết cách sử dụng.

Khi không thể mở được khóa smartkey trên xe tay ga, chủ xe cần bình tĩnh, kiểm tra xem khoảng cách giữa bộ điều khiển khóa thông minh với xe có đủ gần hay không (khoảng cách 2m); kiểm tra tình trạng pin của thiết bị điều khiển khóa, nếu thấy đèn báo trên bộ điều khiển nhấp nháy đỏ hoặc không sáng chứng tỏ đã hết pin cần phải thay mới.

Cách thay pin của bộ điều khiển cũng rất đơn giản, khách hàng mở bộ điều khiển sẽ thấy viên pin dẹt nằm bên trong và dễ dàng có thể mua pin tại các cửa hàng tiện lợi để chủ động thay, giá pin chỉ vài chục nghìn đồng.

Hoặc cũng có thể đưa bộ điều khiển đến đại lý ủy nhiệm Honda gần nhất để các kỹ thuật viên hỗ trợ thay pin mới.

Trường hợp nếu thay pin vẫn không mở được khóa, có thể do lỗi dùng xe khiến xe cạn điện, bình ắc quy yếu. Nhiều trường hợp khách hàng quên vặn khóa thông minh trở lại vị trí ban đầu sau khi sử dụng và để qua đêm khiến bình ắc quy hết điện dẫn đến không thể mở khóa. Lúc này cần thay bình ắc quy cho xe.

Ngoài ra cũng có thể do thiết bị điều khiển khóa hỏng hoặc khóa bị kẹt. Khách hàng nên đưa xe đến các trung tâm dịch vụ sửa chữa hoặc cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để các kỹ thuật viên trực tiếp kiểm tra và khắc phục.

Có không ít xe ga giá rẻ và tiết kiệm nhiên liệu trên thế giới nhưng lại không có ở thị trường Việt...
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.