Khoản chi điên rồ để nâng cấp xe bán tải Mercedes-Benz X-Class

Thứ Năm, 19/09/2019 14:00

Một khách hàng từ Anh đã chi 105 nghìn Euro và sang tận hãng xe tại Đức để nâng cấp nội và ngoại thất của chiếc bán tải Mercedes-Benz X-Class.

khoản chi điên rồ để nâng cấp xe bán tải mercedes-benz x-class
Một khách hàng ở Anh đã mang xe sang tận hãng Kahn ở Đức để nâng cấp

Mercedes-Benz X-Class là định danh phân khúc xe bán tải của hãng xe Đức, ra mắt từ năm 2017 với nền tảng khung gầm dùng chung với Nissan Navara.

Tại Đức khi mới ra mắt, phiên bản cao nhất của bán tải X-Class có giá 62.034 Euro (khoảng 1,58 tỷ đồng) trang bị động cơ diesel 3.0 lít, cho công suất cực đại 254 mã lực kết hợp với hộp số tự động 7 cấp.

khoản chi điên rồ để nâng cấp xe bán tải mercedes-benz x-class
Nếu không phải là tín đồ của Mercedes thì không nhận ra chiếc xe sau khi được nâng cấp

Tuy nhiên, một khách hàng của Kahn - thương hiệu chuyên nâng cấp xe sang từ Đức đã bạo tay để nâng cấp chiếc bán tải của ông khiến diện mạo chiếc xe thay đổi lớn, tờ Carscoop đưa tin.

Đầu tiên là cản trước được làm mới hoàn toàn, với lưới tản nhiệt màu đen đồng màu với màu sơn đen bóng kiểu huyền hoặc. Đồng thời bộ ốp 4 bánh xe được Kahn chế riêng cho khách hàng với màu sơn đồng bộ, khiến chiếc xe trông ngầu hơn hẳn.

khoản chi điên rồ để nâng cấp xe bán tải mercedes-benz x-class
Cản trước của chiếc xe được làm mới hoàn toàn, lưới tản nhiệt cũng thay đổi.
khoản chi điên rồ để nâng cấp xe bán tải mercedes-benz x-class
Bộ vành lớn 22inch gây ấn tượng mạnh, khiến chiếc xe trông vạm vỡ hơn

Gây ấn tượng thị giác mạnh nhất là bộ vành lớn cỡ 22 inch có điểm màu đen, viền cửa sổ tối và kính đen phía sau để bảo đảm sự riêng tư.

Đối với nội thất, Kahn đã chọn da mềm mại với chỉ khâu tương phản màu đỏ cho ghế trước và sau, viền bảng điều khiển và tay vịn trung tâm.

khoản chi điên rồ để nâng cấp xe bán tải mercedes-benz x-class
Nội thất được bọc da thủ công, khâu tay và màu đen cùng tone với lớp áo ngoài

Mặc dù dựa trên nền tảng khung gầm của Navara, đây vẫn là một chiếc Mercedes-Benz đúng nghĩa, vì vậy nó vẫn đúng với đẳng cấp của Benz về mặt tiện nghi, bao gồm hệ thống âm thanh 8 loa, ghế trước điều chỉnh điện với hệ thống sưởi, điều hướng vệ tinh, bluetooth, kiểm soát hành trình, đèn pha tự động, gạt nước mưa tự động, cảm biến đỗ xe cũng như hàng tá các công nghệ an toàn khác.

Điều gây ngạc nhiên nhất là chi phí nâng cấp chiếc bán tải được thực hiện với số tiền lên đến 105.000 Euro (tương đương 2,68 tỷ đồng), trong khi các hạng mục được nâng cấp không can thiệp gì vào động cơ, chỉ nâng cấp vỏ ngoài và nội thất bên trong xe theo đúng ý khách hàng người Anh.

Nissan hợp tác với Dongfeng để sản xuất riêng cho thị trường Trung Quốc một chiếc bán tải hoàn toàn...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.