Khoảng trống an toàn

Thứ Hai, 31/03/2014 13:32

Anh Nguyễn Chín-tài xế lái xe lâu năm tuyến chất lượng cao Đông Hà-Đà Nẵng cho biết, để có thể kịp thời nhận biết các mối nguy hiểm khi lái xe trên đường cần giữ khoảng cách an toàn ...


Khi lái xe, “khoảng trống” vô hình này cần được duy trì bằng cách điều chỉnh tốc độ hay vị trí xe của bạn trên đường. Ví dụ như, khi xe phía trước chạy chậm lại thì xe bạn điều khiển phía sau cũng cần phải chạy chậm lại. “Để duy trì được khoảng trống an toàn xung quanh xe của bạn thì cần phải giữ khoảng cách an toàn ở phía trước, phía sau và hai bên”- anh Chín bày tỏ.


Trong đó, duy trì khoảng cách phía trước xe là điều quan trọng nhất cho các lái xe. Thực tế cho thấy, các vụ va chạm do người lái xe mới có GPLX gây ra là đâm vào đuôi xe trước. “Duy trì khoảng cách phía trước cho chúng ta nhiều thời gian phát hiện những mối nguy hiểm khác có thể xảy ra. Vì thế, để duy trì khoảng cách an toàn phía trước xe, bạn cần phải: Làm chủ tốc độ để thích nghi với điều kiện đường sá và lưu thông. Giữ khoảng cách an toàn giữa xe của bạn và xe phía trước”, anh Chín nói.

Nga Dương

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.