Khởi động chương trình giáo dục "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

18/11/2021 13:46

Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2021- 2022 do HVN phối hợp với các cơ quan tổ chức chính thức khởi động.

Ngày 17/11/2021, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã phối hợp cùng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức Hội thảo, tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của các sở giáo dục và đào tạo về nội dung giáo dục ATGT cấp trung học cơ sở (THCS) của 63 tỉnh/thành trên cả nước.

Giáo viên hướng dẫn học sinh về ATGT tại trường học

Hội thảo được tổ chức thông qua hình thức họp trực tuyến trong 2 ngày 16 và 17 tháng 11 năm 2021 với sự tham gia của hơn 300 cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của các sở GD&ĐT trên cả nước, nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các cán bộ quản lý, thầy cô giáo và cộng đồng trong điều kiện dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp.

Bộ Giáo dục & Đào tạo tập huấn chuyên môn về chương trình giáo dục ATGT cấp THCS

Qua hội thảo chính thức khởi động Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2021- 2022 do Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT và Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ quản lý và giáo viên của các cơ sở giáo dục đã có cơ hội học tập, thảo luận những nội dung đào tạo mới và cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy nội dung giáo dục ATGT cho các em học sinh cấp THCS nhằm nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng dạy và học ATGT.

Các thầy cô thảo luận về phương pháp, kế hoạch giảng dạy nội dung giáo dục ATGT cho các em học sinh

Sau tập huấn, chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai” năm học 2021 – 2022 sẽ được triển khai đến 63 tỉnh/thành phố cho khoảng 2,5 triệu học sinh cấp THPT và 5,3 triệu học sinh THCS trên cả nước.

Để đánh giá hiệu quả chương trình giáo dục trong trường học và khuyến khích thầy và trò không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học về ATGT, cuộc thi tìm hiểu ATGT cho giáo viên và học sinh THCS và THPT mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dự kiến sẽ được tổ chức từ tháng 12/2021 đến tháng 3/2022 để giáo viên và học sinh cùng thể hiện những hiểu biết và kỹ năng của mình. Vòng Chung kết và Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 3/2022.

Bộ Giáo dục & Đào tạo giới tập huấn chuyên môn về chương trình giáo dục ATGT cấp THCS

Honda Việt Nam cho biết, với việc tích cực mở rộng quy mô và chất lượng đào tạo về ATGT cho học sinh, Honda Việt Nam mong muốn góp phần đem đến cho các thế hệ tương lai của đất nước những kiến thức và kỹ năng thiết thực góp phần hình thành thói quen, những hành vi, những kỹ năng tham gia giao thông văn minh và an toàn để tự bảo vệ bản thân và góp phần xây dựng nên một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam trong tương lai.

Yến Chi