Khôi hài: Nghị sĩ vừa lái xe vừa thảo luận về dự luật cấm lái xe phân tâm

Thứ Bảy, 08/05/2021 13:30

Thượng nghị sĩ Brenner của bang Ohio (Mỹ) bị lộ hình ảnh vừa lái xe vừa dự cuộc họp trực tuyến, bàn về dự luật cấm mất tập trung khi lái xe.

khôi hài: nghị sĩ vừa lái xe vừa thảo luận về dự luật cấm lái xe phân tâm

Thượng nghị sĩ Andrew Brenner của bang Ohio (góc dưới bên phải) bị lộ cảnh vừa lái xe vừa họp Zoom bàn về luật cấm lái xe phân tâm

Truyền thông Mỹ đưa tin ngày 7/5, thượng nghị sĩ Andrew Brenner của bang Ohio bị lộ tình huống hớ hênh, ông vừa lái xe vèo vèo vừa thảo luận về dự luật cấm sự phân tâm khi lái xe của tiểu bang.

Vị thượng nghị sĩ sử dụng nền giả (hình nội thất trong nhà) cho cuộc họp Zoom trực tuyến với các dân biểu khác, bàn thảo việc thông qua một dự luật mới cấm lái xe mất tập trung, chẳng hạn xem video hay nhắn tin, gọi điện thoại video.

Lúc khởi đầu cuộc họp, chiếc xe được đậu yên vị, nhưng vị thượng nghị sỹ đã bật phông nền giả như đang ở nhà, sau đó thắt dây an toàn và lái xe đi đâu đó.

Điều hài hước là thượng nghị sĩ Brenner nghĩ rằng phông nền giả của mình che mắt được tất cả những người dự họp.

Giải thích với báo chí, ông ấy vẫn khăng khăng cho rằng thực hiện cuộc gọi video không khác gì gọi điện thoại.

“Trong các cuộc gọi video, tôi không chú ý đến video. Đối với tôi, nó giống như một cuộc điện thoại thông thường”, ông nói với hãng truyền thông NBC.

Trong đoạn video rất ngắn dưới đây, có thể thấy ông ấy nhìn vào màn hình nhiều lần, giống như ta nhìn vào điện thoại khi nhắn tin. Điều này được coi là lái xe mất tập trung ở mọi nơi khác, không chỉ ở Ohio.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc kiểm tra điện thoại trong khi lái xe gây sự mất tập trung trong 4,6 giây.

Nhiều thứ có thể trở nên tồi tệ trong một khung thời gian ngắn ngủi như vậy.

Dù quan tâm đến xe điện và tiến trình điện hóa các hãng xe nhưng người tiêu dùng vẫn ái ngại vấn đề...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.