Khống chế được dịch Covid, Trung Quốc lên phương án tổ chức triển lãm ô tô

Thứ Tư, 08/04/2020 15:00

Sau khi bị hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19, ban tổ chức thông báo Triển lãm ô tô Bắc Kinh sẽ diễn ra từ 26/9 đến 6/10/2020.

khống chế được dịch covid, trung quốc lên phương án tổ chức triển lãm ô tô
Triển lãm ô tô Bắc Kinh đã được hoãn do dịch Covid-19

Triển lãm ô tô quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Bắc Kinh - Beijing Motor Show dự kiến được tổ chức vào tháng 4/2020 sau đó đã được dời lịch tới tháng 9 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cụ thể, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 26/9 đến 6/10 năm nay, địa điểm vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính xác liệu tất cả các hãng xe sẽ tham gia hay chỉ một số nhà sản xuất ô tô đã đăng ký ban đầu góp mặt trong khoảng thời gian này.

khống chế được dịch covid, trung quốc lên phương án tổ chức triển lãm ô tô
Brilliance V7 của Trung Quốc được chào bán tại Việt Nam với giá 738 triệu đồng

Trên trang web chính thức của mình, nhà tổ chức Bắc Kinh Motor Show vẫn chưa tiết lộ kế hoạch chi tiết và cũng chưa cập nhật danh sách các nhà sản xuất ô tô tham dự. Lý do nhiều hãng ô tô chưa đưa ra quyết định có tham dự hay không do những chương trình như vậy thực sự tốn kém, chi phí lên tới hàng triệu USD. Với việc sản xuất và nhu cầu thị trường đang có dấu hiệu sụt giảm, cũng như những thiệt hại nặng nề vì dịch Covid-19 thì cắt giảm chi phí ở bất cứ khâu nào cũng là điều dễ hiểu.

Dựa trên tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 thấp hiện tại, chính quyền Trung Quốc tin rằng cuộc sống sẽ trở lại bình thường trong vài tháng tới. Cũng có đánh giá lạc quan về thị trường, Volkswagen tuyên bố doanh số tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới sẽ nhanh chóng phục hồi. Nhiều nhà máy sản xuất ở Trung Quốc đã khởi động lại hoạt động, bao gồm Fiat Chrysler, Ford và BMW.

Những nguyên nhân hàng đầu có thể gây ra hiện tượng sai lệch khi đánh lái là do thiếu dầu trợ lực,...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.