Không có phụ kiện cung ứng, Toyota đình trệ hoạt động sản xuất

Thứ Sáu, 03/06/2016 15:48

Toyota sẽ phải lùi thời gian hoạt động trở lại của một số dây chuyền sản xuất do không có nguồn cung ứng.

không có phụ kiện cung ứng, toyota đình trệ hoạt động sản xuất
Vụ nổ tại Nhật Bản gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của Toyota - Ảnh: Automotive

Toyota Motor Corp sẽ phải dừng hoạt động bởi một số dây chuyền sản xuất trong nước của hãng bị đình chỉ sản xuất vì một trong số những nhà cung cấp phụ kiện chính bị ảnh hưởng do các vụ nổ.

Việc sản xuất tại các nhà máy lắp ráp xe Takaoka ở tỉnh Aichi sẽ là nơi bị ảnh hưởng mới nhất trong danh sách các nhà máy bị tạm dừng một số dây chuyền sản xuất, bao gồm các nhà máy Toyota Auto Body và Toyota Industries Corp.

Sự việc này bắt nguồn từ vụ nổ xảy ra tại một trong những nhà cung cấp lớn cho Toyota là Aisin Advics - công ty chuyên cung cấp hệ thống phanh cho thương hiệu Nhật Bản này. Vụ nổ xảy ra vào đầu tuần tại dây chuyền sản xuất của công ty này đã khiến bốn người phải nhập viện, trong đó một người đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện các nhà chức trách Nhật Bản đang nỗ lực tìm ra nguyên nhân của vụ nổ. Aisin Advics là công ty thuộc sở hữu của Aisin Seiki Co, một nhà cung cấp chính cho Toyota với hai nhà máy lắp ráp ở miền trung Nhật Bản và cùng các nhà máy sản xuất khác trên toàn cầu.

Trong năm 2016, Toyota đã có ba lần phải tạm ngừng các dây chuyền sản xuất, đầu tiên là vào tháng 2 do một vụ nổ tại nhà máy thép của một nhà cung ứng thuộc tập đoàn Aichi Steel Corp, tháng 4 vừa qua là do các trận động đất mạnh tại vùng Kyushu, miền Tây Nam Nhật Bản.

Nguồn: AutomotivesNews, Bloomberg

Doanh số bán hàng sụt giảm, Toyota Việt Nam tổ chức chương trình trải nghiệm lái xe để giữ chân...
T.H
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe Mercedes-Benz sau khi lao nhanh vào vũng nước lớn đã bị trượt trên mặt đường, xoay 360 độ.