Không có phụ tùng thay thế, Nissan Navara có thể "giết" chết người dùng

27/04/2016 12:02

Nguy cơ gây thương vong cho người dùng Navara đang hiển hiện, nhưng Nissan Việt Nam chưa có phụ tùng để khắc phục lỗi.

không có phụ tùng thay thế, nissan navara có thể "giết" chết người dùng
Bị xác định có lỗi nhưng Nissan Việt Nam chưa thể sửa chữa Navara vì không có phụ tùng - Ảnh minh họa

Nguy cơ tổn hại đến tính mạng của người sử dụng xe bán tải Nissan Navara do túi khí lỗi đã được Xe Giao thông phản ánh, nhưng Nissan Việt Nam vẫn chưa thể khắc phục lỗi cho dòng xe bán tải này.

Theo tìm hiểu của Xe Giao thông và đã được Nissan Việt Nam xác nhận, có 602 chiếc bán tải Navara đang mắc lỗi có thể khiến túi khí bị vỡ sau khi bung, gây tổn thương thậm chí làm chết người đối với người lái và hành khách đi cùng.

Tuy nhiên, ngay sau khi phản ánh được đăng tải, thay vì cung cấp đầy đủ thông tin và đưa ra cảnh báo nguy cơ tới người dùng, thì Nissan Việt Nam lại “cố gắng” giải thích lỗi túi khí xuất hiện trên xe thế hệ cũ chứ không phải xe mới ra mắt.

Khi PV Xe Giao thông liên hệ để tìm hiểu nguyên nhân và lộ trình khắc phục lỗi đối với xe Navara, ông Nguyễn Tiến Đức - Trưởng phòng Marketing Nissan Việt Nam, tập trung hướng thông tin sang vấn đề phiên bản (đời) xe đang mắc lỗi, đồng thời cho biết trong kho của Nissan không có phụ tùng thay thế.

Theo thông tin từ Nissan Việt Nam, phải đến nửa đầu tháng 6 tới, đơn vị này mới có thể tiến hành khắc phục lỗi cho xe Navara, mặc dù lỗi này đã được nhà phân phối xác định từ đầu tháng 4 hoặc có thể từ trước đó.

Việc chậm trễ phát thông điệp cảnh báo người dùng và khắc phục lỗi trên xe Navara của Nissan Việt Nam, có thể khiến những người đang dùng sản phẩm đối mặt với nguy cơ tổn hại đến tính mạng, nếu không may xe xảy ra va chạm trên đường.

Trung Dũng