Không được giảm phí trước bạ, Toyota Camry vẫn bán chạy

Thứ Tư, 16/12/2020 08:04

Toyota Camry là xe nhập khẩu, gần như không được hưởng ưu đãi gì song doanh số lại tỏ ra ngang ngửa với mẫu xe đối thủ VinFast Lux A2.0.

không được giảm phí trước bạ, toyota camry vẫn bán chạy

Toyota Camry nhập khẩu dù gần như không được hưởng ưu đãi gì nhưng doanh số vẫn rất tốt

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 11/2020, Toyota Camry là mẫu sedan hạng D dẫn đầu thị trường, với 637 xe bán ra.

Tuy nhiên, nếu tính cả VinFast (công bố doanh số riêng) thì Toyota Camry lại chỉ đứng ở vị trí thứ 2 bởi mẫu xe Lux A2.0 của thương hiệu này bán ra 676 chiếc.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như Toyota Camry hiện đang có rất nhiều bất lợi khi cạnh tranh với mẫu sedan Lux A2.0 của VinFast, nhưng doanh số vẫn tỏ ra khá ngang ngửa. Bằng chứng, trong liên tiếp vài tháng gần đây, khoảng cách doanh số giữa VinFast Lux A2.0 và Toyota Camry là không nhiều. Thậm chí có tháng, Toyota Camry còn vượt lên trên VinFast Lux A2.0.

không được giảm phí trước bạ, toyota camry vẫn bán chạy

VinFast Lux A2.0 hiện đang có giá bán rất tốt

Những khó khăn đối với Toyota Camry do khách mua Toyota Camry những tháng gần đây gần như không được hưởng ưu đãi giá từ chính hãng hay đại lý. Nếu có, số tiền cũng không nhiều hoặc chỉ là phụ kiện. Tuy nhiên, VinFast Lux A2.0 thì trái ngược lại khi được hãng xe Việt áp dụng rất nhiều các chương trình ưu đãi, giảm giá, khiến giá xe thấp hơn Toyota Camry rất nhiều.

Bên cạnh đó, Toyota Camry do là xe nhập khẩu cũng không nhận được ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ. Trong khi VinFast Lux A2.0 là xe lắp ráp, không những được ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ mà hãng xe còn tặng khách hàng 50% lệ phí trước bạ còn lại. Điều này đồng nghĩa với việc mua Camry, khách hàng phải nộp 100% lệ phí trước bạ (tùy từng địa phương), cao nhất gần 150 triệu đồng. Còn khách mua VinFast Lux A2.0, phí trước bạ là 0 đồng.

Dẫu vậy, Toyota Camry vẫn được khách hàng ưa chuộng bởi sự bền bỉ, ít hỏng vặt, chi phí sử dụng thấp… khi liên tiếp trong nhiều năm dẫn đầu phân khúc sedan hạng D tại thị trường Việt Nam. Thêm vào đó, kể từ khi chuyển từ lắp ráp sang nhập khẩu và thay đổi kiểu dáng hoàn toàn, trẻ trung hơn nhưng không kém phần sang trọng, Toyota Camry vẫn rất được ưa chuộng.

Sau giảm giá bán, nhiều mẫu xe MG còn nhận được ưu đãi từ chính hãng khi mua xe trong tháng 12/2020.
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.