Không phải ai cũng biết nên làm gì nếu xảy ra tai nạn

Thứ Hai, 21/03/2016 16:55

Thay vì gào khóc, bạn nên biết những việc cần phải làm khi chẳng may xảy ra tai nạn để tự cứu mình.

không phải ai cũng biết nên làm gì nếu xảy ra tai nạn
Cần phải làm gì khi xảy ra tai nạn?

Tai nạn xe hơi là điều đáng sợ và rất khó xử lý. Nếu chẳng may điều đó xảy ra, bạn hãy làm những việc sau: 

Cần giữ bình tĩnh

Khi tai nạn xảy ra, bạn cần bình tĩnh lại một chút để đưa ra quyết định đúng cho những việc cần làm sắp tới và cố gắng kìm nén nỗi sợ hãi.

Sau đó, kiểm tra xem có ai đi cùng bị thương không. Nếu có, lập tức gọi xe cứu thương. Trừ khi bạn có kiến thức cứu thương cơ bản, nếu không, tránh di chuyển người bị thương, đặc biệt nếu họ cảm thấy đau ở cổ.

Gọi công an

Bạn nên gọi cho công an kể cả vụ tai nạn không nghiêm trọng vì công an sẽ lập hồ sơ vụ tai nạn. Hồ sơ này sẽ giúp bạn trong trường hợp bên kia đòi kiện bạn vì mục đích nào đó.

Thu thập thông tin

Thu thập tất cả các thông tin có thể: tên và số điện thoại của những người liên quan đến vụ tai nạn, cũng như thông tin về xe của họ: kiểu xe, giấy phép…

Không tiết lộ giấy tờ tùy thân, địa chỉ nhà hay để người khác chụp ảnh giấy phép lái xe của bạn. Ngoài ra, chưa nên vội xin lỗi, bởi nếu làm như vậy, có nghĩa là bạn nhận trách nhiệm về mình.

Nói chuyện với các nhân chứng, xin tên và thông tin liên lạc của họ, hãy viết ra những gì họ nói họ nhìn thấy, chụp ảnh lại những thiệt hại do vụ tai nạn gây ra, nơi xảy ra tai nạn...

Liên hệ với công ty bảo hiểm

Hãy liên hệ với công ty bảo hiểm để nói với họ về vụ tai nạn. Đừng nói dối hoặc đặt điều bởi nếu công ty phát hiện ra, họ sẽ từ chối trả bảo hiểm cho bạn. 

Nên ghi gói các chi phí điều trị 

Nếu bạn phải đi viện và điều trị, hãy giữ lại các hóa đơn viện phí để đưa cho công ty bảo hiểm.

Mua xe cũ có thể giúp người sử dụng tiết kiệm được một khoản chi phí so với xe mới.
Minh Châu
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.