Không thể nổ máy sau khi đổ xăng A95: Do xăng hay do lạnh?

Thứ Bảy, 30/01/2016 04:24

Ô tô trục trặc có nhiều lý do, có thể do động cơ hoặc thời tiết quá lạnh, Thứ trưởng Bộ Công Thương nói.

không thể nổ máy sau khi đổ xăng a95: do xăng hay do lạnh?
Petrolimex vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân hiện tượng ô tô dùng xăng A95 bị chết máy - Ảnh minh họa

Trước hiện tượng một số ô tô hạng sang sau khi đổ xăng A95 đã bị chết máy trong thời gian trở lại đây, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã đặt nghi vấn về nguyên nhân lỗi trên tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra ngày 29/1.

Ông Đỗ Thắng Hải nhận định, cần xác định rõ nguyên nhân khi ô tô bị chết máy, có thể do động cơ hoặc thời tiết quá lạnh. Trong trường hợp lỗi xuất phát từ xăng, thì Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng cục Đo lường chất lượng phải xác minh nguyên nhân từ nguồn nhập hay do các đại lý bán xăng pha trộn kém chất lượng.

Hiện tại, Bộ Công Thương đã yêu cầu lực lượng quản lý thị trường trên cả nước kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân chết máy của một số ô tô sử dụng xăng A95, để sớm có biện pháp xử lý theo quy định và trách nhiệm của Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho hay.

Trên thực tế, ngay sau khi xuất hiện hiện tượng nêu trên Petrolimex đã cử nhân viên kiểm tra và rút xăng đang bán để kiểm định chất lượng. Tuy nhiên, cho đến nay Petrolimex vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Đến năm 2019, giá bán các dòng xe có dung tích xi-lanh dưới 1.0 lít sẽ giảm tới 42%?
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Quy trình bảo dưỡng ô tô tại được thực hiện theo 6 bước, trong đó các bước kiểm tra kỹ thuật số 2, 3, 4 là quan trọng.