Kia bất ngờ trở thành hãng bán xe chạy nhất tháng tại Việt Nam

Thứ Hai, 14/03/2022 15:00

Tháng 2/2022, hãng xe Kia bất ngờ vượt qua 2 "ông lớn" Toyota và Hyundai để trở thành thương hiệu ô tô bán chạy nhất tại Việt Nam.

Kia bất ngờ trở thành hãng xe bán chạy nhất tại Việt Nam

Theo số liệu công bố của các nhà sản xuất, KIA, hiện do THACO phân phối đã bán được 5.112 xe trong tháng 2/2022. Kết quả này giúp hãng xe Hàn vượt mặt 2 "ông lớn" Toyota và Hyundai để trở thành thương hiệu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt trong tháng.

kia bất ngờ trở thành hãng bán xe chạy nhất tháng tại việt nam

Với 5.112 xe bán ra trong tháng 2/2022, Kia vượt qua hai "ông lớn" Toyota và Hyundai để trở thành hãng xe bán chạy nhất trong tháng tại Việt Nam

Doanh số của Kia cũng cao hơn đáng kể so với doanh số 4.288 xe của Toyota (xếp ở vị trí thứ hai) và 4. 173 xe của Hyundai (xếp ở vị trí thứ 3).

Cộng dồn, doanh số 2 tháng đầu năm của Kia đạt 10.557 xe, chỉ thấp hơn doanh số cộng dồn của Toyota (đang đứng đầu thị trường với 10.656 xe bán ra) 99 xe.

Các vị trí tiếp theo thuộc về các thương hiệu: Mazda (đạt 2.468 xe tháng 2/2022), Honda (đạt 1.830 xe tháng 2/2022), Mitsubishi (đạt 1.682 xe tháng 2/2022), VinFast (đạt 1.154 xe tháng 2/2022), Suzuki (đạt 817 xe tháng 2/2022) và Ford (đạt 534 xe).

kia bất ngờ trở thành hãng bán xe chạy nhất tháng tại việt nam

Kia Carnival bất ngờ xuất hiện trong TOP 10 xe bán chạy nhất tháng 2/2022 tại Việt Nam với 802 xe bán ra

Kia bứt tốc nhờ đâu?

Sở dĩ Kia có màn bứt tốc vượt qua Toyota và Hyundai trong bối cảnh thị trường ô tô chung có sự sụt giảm doanh số vào tháng 2/2022 là nhờ loạt xe của Kia vẫn giữ vững vị thế trên thị trường.

Điển hình như, Kia Seltos với 1.255 xe bán ra tháng 2/2022 là mẫu xe bán chạy thứ hai trên thị trường Việt, chỉ sau đối thủ Toyota Corolla Cross.

Kể từ khi ra mắt, mẫu xe này cùng với Toyota Corolla Cross liên tục thay nhau nắm giữ vị trí dẫn đầu phân khúc B-CUV. Nhờ lợi thế lắp ráp trong nước, ổn định về nguồn cung cùng với chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ, mẫu xe này liên tiếp lọt TOP 10 xe bán chạy tại Việt Nam trong nhiều tháng.

Cùng với Seltos, mẫu A-CUV Kia Sonet mới ra mắt cách đây hơn 3 tháng cũng nhận được lợi thế này, với doanh số 478 xe bán ra trong tháng 2/2022, Kia Sonet có tháng thứ ba liên tiếp đạt doanh số áp đảo mẫu xe đối thủ Toyota Raize đang gặp khó khăn về nguồn cung.

Song song với đó, mẫu sedan hạng C Kia K3 tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu phân khúc với 1.134 xe, xếp thứ 4 trong TOP 10 xe bán chạy tại Việt Nam tháng 2/2022.

Đây cũng là mẫu xe duy nhất trong phân khúc có sự tăng trưởng doanh số trong tháng này, nhờ lợi thế lắp ráp trong nước, nguồn xe ổn định trong khi hai đối thủ chính là Honda Civic và Toyota Corolla Altis đều rơi vào trạng thái khan xe do chuyển giao phiên bản mới.

Đặc biệt, mẫu xe Kia Carnival tháng 2/2022 cũng bất ngờ xuất hiện trong danh sách TOP 10 xe bán chạy trên thị trường ở vị trí thứ 9 với 802 xe bán ra, góp phần không nhỏ vào tổng doanh số của Kia, giúp hãng xe này vươn lên đứng đầu.

Các mẫu xe Kia có sự bứt phá về doanh số nhờ thiết kế trẻ trung, phù hợp với nhóm khách hàng trẻ tuổi, ưa chuộng ngoại hình và đam mê công nghệ. Cùng với đó, tình trạng khan hiếm các mẫu xe mới kéo dài không quá lâu nhờ được lắp ráp trong nước bởi Thaco, nhờ đó, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

kia bất ngờ trở thành hãng bán xe chạy nhất tháng tại việt nam

Các mẫu xe Kia ghi điểm trong mắt khách Việt nhờ thiết kế trẻ trung và trang bị công nghệ hiện đại

Tuy nhiên, thời gian tới, Kia chưa chắc giữ được vị trí này, bởi loạt đối thủ cạnh tranh từ Toyota và Hyundai đã sẵn sàng trở lại đường đua.

Trong đó, Toyota Corolla Cross đã vượt qua giai đoạn khan hàng, những tháng gần đây liên tiếp vượt qua Kia Seltos để đứng đầu phân khúc B-CUV.

Mẫu xe đàn em Toyota Raize tuy vẫn chưa dồi dào về nguồn cung nhưng những tháng gần đây cũng đã tăng dần số lượng giao xe cho khách hàng, ngày càng thu hẹp khoảng cách với Kia Sonet.

Ở phân khúc sedan hạng C, nơi Kia K3 vẫn đang khẳng định vị thế của mình, 2 mẫu xe Toyota Corolla Altis và Honda Civic cũng đã ra mắt phiên bản mới và nhận được nhiều quan tâm của khách hàng nhờ đổi mới ngoại hình và trang bị.

Ý nghĩa của Bảng xếp hạng xe tiết kiệm nhiên liệu và cách hiểu đúng về sử dụng xe để giảm chi phí...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.