Kia biến Sorento từ "hổ" thành "báo"

Chủ Nhật, 31/08/2014 11:54

Giảm bớt những đường nét thiết kế cách điệu từ đặc điểm loài hổ, Kia Sorento thế hệ mới đã "lột xác" bằng hình ảnh chú báo đang săn mồi.

Giảm bớt những đường nét thiết kế cách điệu từ đặc điểm loài hổ, Kia Sorento thế hệ mới đã "lột xác" bằng hình ảnh chú báo đang săn mồi.

kia biến sorento từ "hổ" thành "báo"
KIa Sorento mang kiểu dáng cách điệu hình ảnh con báo đang vồ mồi

Ra mắt tại Hàn Quốc ít ngày trước, Kia Sorento thế hệ mới cho thấy những thay đổi mạnh mẽ về thiết kế. Ngoại hình chiếc thể thao đa dụng (SUV) 7 chỗ mang nhiều chi tiết thể hiện sự chuyển động hướng về phía trước, thay cho kiểu dáng "vuông thành sắc cạnh" hiện tại.

Phía trước, lưới tản nhiệt cách điệu hình mũi hổ đặc trưng của các dòng xe Kia đã được thay mới. Cụm đèn pha tích hợp công nghệ đèn LED và cặp đèn gầm trở thành điểm nhấn cho Sorento mới.

Công nghệ LED cũng được áp dụng cho cụm đèn hậu, ngoài ra xe còn được tích hợp sẵn ăng-ten thu sóng kiểu vây cá mập, kính cửa sổ cách nhiệt. ​

So với phiên bản hiện hành, Sorento mới có kích thước lớn hơn với chiều dài tổng thể 4.780 mm (dài hơn trước 95 mm), kéo theo trục cơ sở dài tăng thêm 80 mm. Nhờ đó, không gian nội thất được gia tăng, nhất là ở hàng ghế thứ 3.

Mặc dù nội thất có sự điều chỉnh nhưng các trang bị công năng trên xe có rất ít sự bổ sung và tương tư như Sorento hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, khung xe, bộ gầm và hệ thống lái của Sorento mới đã được thay đổi gần như toàn diện.

kia biến sorento từ "hổ" thành "báo"
Nội thất Kia Sorento thế hệ mới

Tại Hàn Quốc, Kia Sorento mới có hai tuỳ chọn động cơ dầu (diesel) loại R2.0L E-VGT (dung tích xi-lanh 2.0 lít) và R2.2L E-VGT (dung tích 2.2 lít), cùng mức giá khởi điểm tương đương 26.810 USD (khoảng 560 triệu đồng) và 28.665 USD (khoảng 600 triệu đồng). Bản cao nhất tại xứ sở kim chi được định giá 33.670 USD (khoảng 680 triệu đồng).

Kia đưa ra khá nhiều tuỳ chọn động cơ xăng cho Sorento mới, nhưng không áp dụng cho Hàn Quốc. Theo Kia, lần đầu tiên Sorento sẽ mang động cơ V6 và chắc chắn phiên bản này sẽ đem đến bất ngờ cho người tiêu dùng trên thế giới vào cuối năm nay.

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.