Kia Cerato 2022 sắp ra mắt tại Việt Nam sẽ đổi tên thành Kia K3

17/09/2021 14:30

Theo dự kiến, Kia Cerato 2022 sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 22/9 tới đây và đổi theo tên quốc tế là Kia K3 với 4 phiên bản.

Theo tìm hiểu của PV, hiện một số đại lý Kia trên toàn quốc đang nhận đặt cọc mẫu xe Kia Cerato phiên bản 2022 với số tiền cọc từ 5-10 triệu đồng, tuỳ từng phiên bản và tuỳ từng đại lý.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Kia Cerato 2022 tại Việt Nam sẽ đổi tên thành Kia K3

Ngoài ra, các nhân viên bán hàng của đại lý Kia cho biết, Kia Cerato 2022 sẽ đổi tên thành Kia K3 theo đúng tên gọi quốc tế của mẫu xe này, đi kèm logo thương hiệu mới của hãng. Kia K3 tại Việt Nam sẽ có 4 phiên bản gồm: 1.6 MT, 1.6 AT Luxury, 1.6 AT Premium và 2.0 AT Premium.

Đại diện một showroom ô tô Kia trên địa bàn Hà Nội dự đoán, giá bán của Kia Cerato 2022 sẽ từ 550 - 700 triệu đồng (tăng từ 5 - 15 triệu đồng so với thế hệ hiện tại), phiên bản ở giữa sẽ khoảng từ 590 - 610 triệu đồng.

Hiện chưa rõ Kia K3 tại Việt Nam sẽ nhận được những nâng cấp cụ thể nào nhưng một nguồn tin cho biết chắc chắn sẽ trang bị phanh điện tử thay cho phanh cơ ở thế hệ hiện tại.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Khoang nội thất của Kia K3 mới tại Hàn Quốc

Do là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời nên động cơ xe sẽ vẫn giữ nguyên như trước. Bao gồm động cơ xăng 1.6L tạo ra công suất 128 mã lực và mô-men xoắn 157 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp hoặc số sàn 6 cấp. Và động cơ 2.0L tạo ra công suất 159 mã lực và mô-men xoắn 194 Nm, đi kèm số tự động 6 cấp.

Hiện các đại lý Kia vẫn đang giảm giá mạnh tay từ 50-65 triệu đồng dành cho Kia Cerato thế hệ hiện tại để dọn đường, xả kho ra mắt bản mới. Giá bán Kia Cerato 2021 tại Việt Nam từ 544 - 685 triệu đồng. Sau giảm giá còn từ 494 - 625 triệu đồng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Kia Cerato thế hệ hiện tại ở Việt Nam đang được giảm giá mạnh tay để dọn kho đón bản mới

Tại thị trường quê nhà Hàn Quốc, Kia K3 2022 hiện đại hơn với phần đầu xe được thiết kế lại mang đến cái nhìn rộng rãi hơn dù vẫn đi kèm lưới tản nhiệt “mũi hổ” đặc trưng tích hợp đèn pha. Đèn chạy ban ngày thiết kế kiểu 6 gạch ngang ở mỗi bên thay thế cho đèn bốn điểm kiểu Porsche ở phiên bản trước.

Cản va cũng được tái cấu trúc, mặt trước có hình chữ thập khác biệt hơn lấy cảm hứng từ “đôi cánh của máy bay chiến đấu”, nhờ khe hút gió trung tâm rộng hơn kết hợp đèn sương mù LED chéo. Các đèn báo rẽ, trước đây nằm ở các cửa hút gió ở góc, giờ đã được tích hợp vào đèn chạy ban ngày DRLs.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Đuôi xe Kia K3 mới tại Hàn Quốc

Ở phía sau xe, đèn hậu phản chiếu hình ảnh "gạch ngang" của đèn pha, kéo dài vào thanh trung tâm màu đỏ nối các đèn. Thiết kế bộ khuếch tán phía sau được tạo hình giống như lưới tản nhiệt “mũi hổ” và hai bên là đèn báo và đèn lùi được định hình lại, vẫn được gắn trên cản.

Bên trong, những thay đổi chỉ giới hạn ở hai màn hình 10,25 inch mới - một cho cụm đồng hồ, một cho hệ thống định vị UVO (thay thế cho màn hình cảm ứng 8 inch trước đây). Các nút điều khiển thông tin giải trí cũng đã được chuyển vào bảng hiển thị trung tâm tự do, trong khi phanh tay cơ học trước đây đã được thay thế bằng phanh đỗ điện tử, giải phóng không gian cho một khoang chứa đồ nhỏ phía sau.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Nhiều khả năng khi về Việt Nam, Kia K3 mới sẽ không trang bị đầy đủ option như tại thị trường Hàn Quốc

Các tính năng tiện lợi mới bao gồm khởi động động cơ từ xa, cập nhật phần mềm qua mạng, thông tin điều hướng chặng cuối, chia sẻ vị trí xe và dịch vụ Kia Pay để đỗ xe và đổ nhiên liệu.

Về mặt an toàn, Cerato đã được nâng cấp với hệ thống hỗ trợ lái xe bán tự động cấp độ 2 trên xa lộ (HDA), tích hợp hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng và hỗ trợ định tâm làn đường. Ngoài ra còn có tính năng phát hiện người đi xe đạp để phanh khẩn cấp tự động, AEB lùi, cảnh báo mở cửa và nhắc nhở hàng ghế sau.

Hiểu Lam