Kia EV6 sắp ra mắt Việt Nam lập kỷ lục thế giới về thời gian sạc đầy

Thứ Ba, 23/11/2021 10:30

Mẫu xe điện Kia EV6 Hàn Quốc đã lập kỷ lục với thời gian sạc ngắn nhất để hoàn thành quãng đường 4.635 km.

Trong bài thử nghiệm với quãng đường từ New York, bang New York đến Los Angeles, bang California, mẫu xe Kia EV6 chỉ mất 7 giờ 10 phút 1 giây để sạc pin và hoàn thành quãng đường lên đến 4.635,7 km trong thời gian 7 ngày.

kia ev6 sắp ra mắt việt nam lập kỷ lục thế giới về thời gian sạc đầy

Kia EV6 chỉ mất 7 giờ 10 phút 1 giây để sạc pin và hoàn thành quãng đường lên đến 4.635,7 km

Con số này đánh bại kỷ lục do Tesla nắm giữ trước đó với thời gian 12 giờ 48 phút 19 giây.

"Việc lập kỷ lục của EV 6 là tín hiệu mới nhất cho thấy Kia sẽ dẫn đầu trong việc phổ biến xe điện đến công chúng. Tất cả kinh nghiệm và kỹ thuật của Kia trong lĩnh vực xe điện sẽ được áp dụng trong quá trình này. Sự tỉ mỉ ở những chi tiết, thiết kế, chất lượng, công nghệ và cảm giác lái sẽ được tìm thấy trong những mẫu xe điện mới mà chúng tôi dự kiến đưa ra thị trường trong tương lai", Phó chủ tịch phụ trách marketing của Kia Mỹ, ông Russell Wager cho biết.

kia ev6 sắp ra mắt việt nam lập kỷ lục thế giới về thời gian sạc đầy

Nhờ đó, Kia EV6 đạt Kỷ lục Guinness thế giới về thời gian sạc ngắn nhất

Mặc dù Kia hiện giữ Kỷ lục Guinness thế giới về thời gian sạc ngắn nhất nhưng không rõ nó sẽ giữ được mãi mãi hay không khi một số đối thủ đã được ghi nhận với hiệu suất vượt trội hơn.

Vài tuần trước, một chiếc Tesla Model S Long Range đã hoàn thành chuyến đi tương tự với thời gian 42 giờ 17 phút với thời gian sạc chỉ vỏn vẹn 7 giờ 12 phút. Nhiều khả năng những buổi chạy thử khác có thời gian sạc cần thiết ít hơn 7 giờ.

Tuy nhiên, việc đạt được Kỷ lục Guinness thế giới là một kỳ tích ấn tượng đối với Kia EV6 và cũng là minh chứng cho việc các trạm sạc không phải do Tesla cung cấp đã cải thiện khá nhiều về mặt công nghệ trong vài năm qua.

So với Corolla Cross tại Việt Nam, Toyota Frontlander 2022 tại Trung Quốc không chỉ khác về tên gọi...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.