KIA giới thiệu xe đổ bộ chiến thuật hạng nhẹ tại triển lãm quốc phòng

Thứ Tư, 24/02/2021 14:00

Xe chiến thuật hạng nhẹ mới của KIA đã gây chú ý của khách tham quan tại triển lãm quốc phòng quốc tế IDEX 2021 đang diễn ra tại UAE.

kia giới thiệu xe đổ bộ chiến thuật hạng nhẹ tại triển lãm quốc phòng

Biến thể gồm 4 chỗ ngồi và một thùng hàng để vận chuyển thiết bị của xe chiến thuật KIA

Kia đã giới thiệu mẫu xe quân sự đầu tiên của hãng tại Hội nghị và Triển lãm Quốc phòng Quốc tế (IDEX) năm 2021 ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đó là xe đổ bộ chiến thuật hạng nhẹ.

Được thiết kế với sự hợp tác của Bộ quốc phòng Hàn Quốc, xe chiến thuật hạng nhẹ có sẵn ở 2 biến thể, dạng trục cơ sở dài và tiêu chuẩn, có hoặc không có giáp chống đạn.

Tùy thuộc vào cấu hình, nó có thể phục vụ các mục đích khác nhau, chẳng hạn như chỉ huy chiến thuật và trinh sát, quan sát mục tiêu, lắp đặt vũ khí và đa mục đích để hỗ trợ.

Được tối ưu hóa để sử dụng cho các lực lượng quân sự, biến thể trục cơ sở dài không bọc giáp có thể chở 10 binh sĩ được trang bị đầy đủ và tối đa 3 tấn hàng hóa ở phía sau.

Hơn nữa, nó có thể được tùy biến để phục vụ như một cơ xưởng di động, trung tâm liên lạc hoặc thùng hàng.

kia giới thiệu xe đổ bộ chiến thuật hạng nhẹ tại triển lãm quốc phòng

Khung gầm rời của xe chiến thuật nhẹ KIA

Sức mạnh được cung cấp bởi một động cơ diesel đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, sản sinh công suất 225 mã lực, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.

Nó cũng có các tính năng như vi sai chống trượt, hệ thống treo độc lập, hệ thống can thiệp chống nhiễu điện từ và điều hòa không khí.

Kia cũng trưng bày bộ khung gầm rời, gồm khung và hệ thống truyền động cơ bản của xe, có thể dùng làm cơ sở nền tảng cho nhiều loại xe bọc thép.

Nhà sản xuất ô tô đã cung cấp các mẫu xe chiến thuật cho quân đội Hàn Quốc trong 5 năm qua, cho biết họ đang tích cực phát triển các loại xe dựa trên nền tảng khung gầm rời, đáp ứng nhu cầu riêng biệt của lực lượng vũ trang khắp thế giới”.

“Sự tham gia của chúng tôi tại IDEX 2021 là cơ hội để thúc đẩy những phát triển mới nhất của Kia trong việc thiết kế các phương tiện quốc phòng trong tương lai”, Phó Chủ tịch bộ phận Xe Đặc biệt của thương hiệu KIA, ông Ik-tae Kim cho biết.

Dù bị giảm doanh số so với tháng 12/2020 và luôn trong tình trạng khan hàng kể từ khi ra mắt, Kia...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.