KIA K9 thế hệ mới tham vọng cạnh tranh các mẫu xe sang Đức

Thứ Năm, 22/03/2018 09:28

Mẫu sedan cỡ lớn của KIA đã chính thức được giới thiệu tại quê nhà Hàn Quốc với nhiều thay đổi.

kia k9 thế hệ mới tham vọng cạnh tranh các mẫu xe sang Đức

K9 thế hệ mới đã chính thức được KIA giới thiệu tại Hàn Quốc

Mẫu sedan cỡ lớn K9 thế hệ mới đã chính thức được KIA giới thiệu trong một sự kiện tại Hàn Quốc. Dự kiến chiếc sedan này sẽ xuất hiện tại Mỹ trong khuôn khổ triển lãm New York diễn ra vào cuối tháng này. Theo hãng xe Hàn Quốc, K9 là thành quả của phòng thiết kế ở California (Mỹ) và Namyan (Hàn Quốc). Xe mang dáng vẻ hiện đại hơn đời cũ. Đèn pha Full LED với đồ họa chiếu sáng độc đáo. Lưới tản nhiệt cấu tạo có tổng cộng 176 hạt nhỏ, Kia miêu tả chúng giống như một loại đá quý.

K9 có trục cơ sở dài hơn 60 mm so với thế hệ cũ, đạt 3.105 mm. Với kích thước kể trên mẫu sedan mới này có kích thước tương đương các mẫu sedan hạng sang như Mercedes-Benz S-Class, Audi A8 hay BMW 7 Series. 

kia k9 thế hệ mới tham vọng cạnh tranh các mẫu xe sang Đức

K9 mới có kích thước lớn hơn khá nhiều so với thế hệ cũ

Tời điểm hiện tại hãng xe Hàn mới chỉ công bố các lựa chọn động cơ và không có thông số về công suất, mô-men xoắn, tốc độ hay mức tiêu hao nhiên liệu. Tại thị trường Hàn Quốc, có tổng cộng 3 lựa chọn, gồm V6 3.3L, V6 3.8L và V8 5.0L. Đối với hệ dẫn động, bản động cơ V6 gắn với hệ dẫn động 4 bánh, trong khi bản động cơ V8 vẫn bỏ trống. Hộp số tiêu chuẩn loại tự động 8 cấp.

Kia K9 thế hệ mới sẽ được sản xuất tại Hàn Quốc, xe sẽ bắt đầu được giới thiệu tại thị trường tiếp theo sau khi ra mắt tại Mỹ. Dự kiến xe sẽ đến tay người tiêu dùng vào nửa cuối năm 2018. Đây cũng là mẫu xe thể hiện tham vọng của hãng xe Hàn Quốc.  

Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những khách hàng đầu tiên nhận ô tô điện VinFast VF 8 nhận xét nhanh về thiết kế, chất lượng hoàn thiện xe và giá thuê pin mới.