Kia Morning đạt an toàn tiêu chuẩn 5 sao

Thứ Hai, 03/10/2016 14:05

Kia Morning (Picanto) vừa được cơ quan kiểm định an toàn Úc cấp chứng chỉ an toàn 5 sao.

kia morning đạt an toàn tiêu chuẩn 5 sao
Kia Morning (Picanto) tại thị trường Úc đạt 5 sao về độ an toàn - Ảnh minh họa

Khác hoàn toàn với những chiếc Kia Morning được phân phối tại thị trường Đông Nam Á, tiêu biểu là Việt Nam với chỉ 1 túi khí dành cho người lái, Kia Morning (Picanto) tại thị trường Úc đã nhận được chứng nhận 5 sao về độ an toàn khi trên phiên bản tiêu đã sở hữu các công nghệ như ESC, ABS, kiểm soát lực kéo,… và trang bị tới 6 túi khí.

Tuy vẫn đạt được mức đánh giá 5 sao về độ an toàn do ANCAP chứng nhận thế nhưng bài kiểm tra dành cho Kia Morning (Picanto) chỉ đánh giá mức độ an toàn của xe dựa trên bài thử nghiệm phía trước, Morning đạt được 12,95/16 điểm, giảm khá nhiều so với 15,12 điểm mà Euro NCAP đánh giá hồi năm 2011. Ngoài ra, ANCAP cũng đánh giá rằng chiếc xe cỡ nhỏ của này của Kia vẫn tiềm tàng nguy cơ gây thương tích cho tài xế, đặc biệt là ở phần ngực và chân.

Hiện tại, Kia Morning đang được phân phối tại thị trường Việt Nam với 5 phiên bản với mức giá dao động từ 327 triệu cho phiên bản Morning 1.0MT thấp nhất đến 416 triệu cho phiên bản Morning Si AT cao nhất.

Hệ thống phanh tự động trên xe hơi liệu có thực sự an toàn đối với người sử dụng?
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.