Kia Morning mới sẽ ra mắt Việt Nam vào 17/5

Thứ Tư, 29/04/2015 05:15

Bốn tháng sau khi trình làng thế giới, Kia Morning 2015 mới chính thức đến với Việt Nam.

kia morning mới sẽ ra mắt việt nam vào 17/5
Phần thân xe Kia Morning 2015 khác biệt rõ nét so với xe hiện hành

Morning 2015 là phiên bản nâng cấp với thay đổi chính ở động cơ, trong khi ngoại thất không có nhiều thay đổi, còn nội thất gần như giữ nguyên.

Bề ngoài, Morning mới có một vài điều chỉnh nhỏ ở lưới tản nhiệt, cản trước, hốc đèn sương mù và kiểu dáng la-zăng. Điểm nhấn tập trung ở hai bên thân xe bởi sự xuất hiện của đường gờ lớn thiết kế hướng lên trên và kéo dài về phía đuôi xe.

Xe có kích thước chiều dài 3.595 mm và trục cơ sở 2.385 mm, tương tự như xe hiện hành. Các trang bị cơ bản như điều hoà, hệ thống giải trí, thiết bị an toàn của Morning 2015 không có nhiều thay đổi.

Đáng chú ý nhất ở Morning 2015 chính là sự thay đổi toàn diện ở động cơ. Vào ngày 14/5 tới, phiên bản Morning ra mắt ở Việt Nam sẽ tương đồng với xe tại thị trường Hàn Quốc khi sử dụng động cơ xăng tăng áp 3 xi-lanh dung tích 1.0 lít, công suất 78 mã lực, đi kèm tuỳ chọn số sàn 5 cấp hoặc vô cấp CVT.

Tuy nhiên, nhiều khả năng Morning phiên bản châu Âu cũng sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc và phân phối ở Việt Nam từ giữa tháng 6 tới. Morning 2015 bản châu Âu có hai tuỳ chọn động cơ gồm bản máy dầu dung tích xi-lanh 1.0 lít và bản máy xăng dung tích 1.4 lít (hộp số CVT).

Nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, Morning 2015 lắp ráp tại Việt Nam sẽ có giá bán lẻ nhỉnh hơn không nhiều so với xe hiện hành. Tuy nhiên, Morning bản châu Âu nhập khẩu nguyên chiếc được định giá cao hơn nhiều. 

Hãng xe Hàn Quốc Kia vừa để lộ những hình ảnh đầu tiên về thế hệ mới dòng xe nhỏ Morning, với rất ít...
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.