Kia Motors Ấn Độ phủ nhận tin đồn sắp di dời nhà máy

Thứ Hai, 17/02/2020 10:01

Kia Motors Ấn Độ đã bác bỏ những tin đồn về việc họ có kế hoạch chuyển cơ sở sản xuất của mình từ bang Andhra Pradesh sang bang Tamil Nadu.

kia motors Ấn Độ phủ nhận tin đồn sắp di dời nhà máy
Nhà máy lắp ráp xe Kia ở TP. Anantpur thuộc bang Andhra Pradesh, Ấn Độ

Trước thềm triển lãm India Auto Expo 2020 sắp diễn ra ở Ấn Độ, một số trang tin ở nước này đã đưa tin về kế hoạch di dời cơ sở sản xuất của Kia Motors đến một địa điểm mới ở bang Tamil Nadu.

Tuy nhiên, Kia Motors Ấn Độ đã lên tiếng, khẳng định những thông tin này là sai và vô căn cứ.

Trong tuyên bố chính thức với giới truyền thông, đại diện Kia Motors nói: "Các thông tin gần đây về việc sắp di dời cơ sở sản xuất của chúng tôi ở TP. Anantpur thuộc bang Andhra Pradesh là không đúng sự thật. Chúng tôi đang nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ chính quyền bang Andhra Pradesh dưới sự lãnh đạo năng động của ngài Shri Jagan Mohan Reddy. Thương hiệu Kia có cam kết lâu dài với thị trường Ấn Độ và đã đầu tư 1,1 tỷ USD vào nhà máy sản xuất tại Anantpur".

"Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì sản xuất tại Anantpur và mang các giá trị của Kia đến với người tiêu dùng. Chúng tôi đề nghị ngừng ngay các thông tin sai lệch về Kia tại Ấn Độ", tuyên bố của Kia Motors nhấn mạnh.

Kia Motors đặt nhà máy quy mô lớn của hãng tại bang Andhra Pradesh, tuy nhiên gần đây truyền thông ở nước này rộ lên tin tức về việc hãng xe của Hàn Quốc đang xem xét chuyển nhà máy của mình sang bang Tamil Nadu, nơi đặt phần lớn các cơ sở sản xuất chính của Hyundai.

Kia Sorento 2021 mới chưa ra mắt nhưng hình ảnh rõ nét của xe đã bị bắt gặp khi đang lăn bánh trên...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.