KIA phải triệu hồi 570 nghìn xe do lỗi túi khí

Thứ Hai, 11/06/2018 09:02

Những mẫu xe bị triệu hồi bao gồm Forte sedan và Forte Koup, Optima, Optima Hybrid và Sedona tại thị trường Mỹ.

kia phải triệu hồi 570 nghìn xe do lỗi túi khí

KIA phải triệu hồi lượng xe kỷ lục do lỗi hệ thống túi khí

Hãng xe Hàn Quốc dự kiến sẽ phải triệu hồi hơn nửa triệu xe do lỗi hệ thống túi khí. Đợt triệu hồi xe mới này của KIA tại Mỹ xuất phát từ một cuộc điều tra mà Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) tiến hành từ cách đây vài tháng, tập trung vào một lỗi có thể là nguyên nhân khiến túi khí và bộ căng dây bảo hiểm trên một số xe KIA và Hyundai không hoạt động.

Lỗi này là do trục trặc hệ thống điện dẫn tới tình trạng quá tải mô-đun điều khiển khi xe xảy ra tai nạn, túi khí và bộ căng dây bảo hiểm trên nhiều mẫu xe không hoạt động. Nó có vẻ giống lỗi từng khiến Fiat Chrysler triệu hồi 1,4 triệu xe tại Mỹ hồi năm 2016.

Đợt này, Kia triệu hồi các mẫu: Forte sedan và Forte Koup phiên bản 2010-13, Optima phiên bản 2011-13, Optima Hybrid và Sedona phiên bản 2011-12. Hiện Kia cũng chưa tìm được giải pháp khắc phục lỗi này, nhưng dự kiến sẽ tìm ra và bắt đầu triệu hồi xe vào cuối tháng 7 tới. Ngay trước KIA, một thương hiệu xe Hàn Quốc khác là Hyundai cũng đã phải triệu hồi 58.000 xe ngay đầu năm 2018 do những lỗi tương tự.

Hiện tại chưa có báo cáo cụ thể về các thị trường khác. Nhiều khả năng đợt triệu hồi này sẽ lan sang những thị trường khác như châu Âu và có thể cả châu Á.

Sẽ có 284 chiếc xe sang nhập khẩu của Mercedes-Benz bị triệu hồi trong đợt này do lỗi tự động kích...
Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.