Kia sẽ đầu tư sản xuất xe giá rẻ tại Ấn Độ

Thứ Sáu, 28/04/2017 13:18

Kia thông báo sẽ đầu tư 1,1 tỷ USD vào kế hoạch phát triển sản xuất xe ô tô giá rẻ tại Ấn Độ.

kia sẽ đầu tư sản xuất xe giá rẻ tại Ấn Độ

Kia mới đây đưa ra thông báo rằng sẽ đầu tư 1,1 tỷ USD vào kế hoạch phát triển sản xuất tại Ấn Độ

Với kế hoạch này, Kia sẽ xây dựng nhà máy đầu tiên của mình tại Ấn Độ vào cuối năm 2017. Dự kiến vào nửa sau năm 2019, những chiếc xe đầu tiên sẽ xuất xưởng và xuất khẩu đi nhiều thị trường khác nhau. Công suất dự kiến của nhà máy này lên tới 300.000 xe mỗi năm. Với nhà máy này sẽ cho phép Kia bán xe, tăng doanh số ở thị trường Ấn Độ vốn được coi là thị trường còn nhiều tiềm năng, nơi có nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch Kia Motors, ông Han-Woo Park nói: "Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng cơ sở sản xuất mới nhất của Kia sẽ có mặt tại Andhra Pradesh (Ấn Độ). Nó sẽ cho phép chúng tôi bán xe ô tô trên thị trường lớn thứ 5 thế giới, đồng thời mang lại tính linh hoạt cao hơn cho hoạt động kinh doanh toàn cầu của chúng tôi. Nhu cầu ô tô Kia trên toàn thế giới đang tăng lên và đây là bước đi mới nhất của chúng tôi hướng tới trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới".

Động thái này của Kia khiến nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam hy vọng về những chiếc xe Kia nhập khẩu Ấn Độ giá rẻ, tương tự như xe Hyundai. Hiện chưa rõ những mẫu xe nào sẽ được Kia sản xuất tại Ấn Độ thế nhưng có thể, Kia Morning sẽ được chú trọng tại đây bởi sự thành công mà Hyundai i10 và Grand i10 đã làm được.

Xem thêm video:

 

 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.