Kia Sedona "nội" bắt đầu "cuộc chiến" tại Việt Nam

Thứ Bảy, 31/10/2015 05:57

Kia Sedona lắp ráp trong nước có 4 phiên bản với mức giá bán lẻ từ 1,18 tỷ đồng.

kia sedona "nội" bắt đầu "cuộc chiến" tại việt nam
Chiếc Kia Sedona "nội" đầu tiên ra mắt công chúng tại Quảng Nam - Ảnh: TTL

Chưa đầy một năm sau khi phân phối mẫu xe đa dụng 7 chỗ vào thị trường theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc, Thaco đã chính thức xuất xưởng lô xe Kia Sedona đầu tiên lắp ráp tại Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ô tô Chu Lai Trường Hải (Quảng Nam).

Kia Sedona có 4 phiên bản khác nhau về động cơ và trang bị công năng, trong đó bản máy xăng sử dụng động cơ có dung tích xi-lanh 3.3 lít, còn bản động cơ dầu có dung tích xi-lanh 2.2 lít. Toàn bộ các phiên bản Sedona "nội" dùng chung hộp số tự động 6 cấp. 

Giá bán lẻ của mẫu xe đa dụng này dao động từ 1,18 tỷ đến 1,298 tỷ đồng tùy thuộc vào từng phiên bản. Sau khi xuất xưởng, Sedona được ghi nhận là mẫu xe du lịch thứ 8 của Kia được Thaco Trường Hải sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam.

kia sedona "nội" bắt đầu "cuộc chiến" tại việt nam
Mazda2 "nội" trong nhà máy sản xuất của Thaco Trường Hải - Ảnh: TTL

Cùng thời điểm trình làng Kia Sedona, Thaco còn giới thiệu mẫu Mazda2 thế hệ mới lắp ráp dạng CKD.

Chiếc xe nhỏ này được trang bị công nghệ LED, hệ thống kết nối đa phương tiện Mazda Connect, màn hình LCD 7 inch và hộp số tích hợp chế độ thể thao, cùng hệ thống dừng động cơ tạm thời.

Với 4.035 xe du lịch bán trong tháng 9, Thaco Trường Hải đã xác lập cột mốc mới trong lịch sử phát...
Trần Trình Lãm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.