Kia Sorento 2022 ra mắt biến thể tiết kiệm nhiên liệu, chỉ gần 3 lít/100 km

20/08/2021 09:30

Kia Sorento 2022 ra mắt biến thể plug-in-hybrid (PHEV) tại Anh, có mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 2,97 lít/100km.

Theo Kia, hệ thống truyền động Hybrid Plug-in trên Kia Sorento Turbo bao gồm động cơ xăng bốn xi-lanh GDI 1,6 lít tăng áp kết hợp với động cơ điện 90 mã lực và pin 13,8 kWh.

KIA Sorrento Turbo PHEV ra mắt tại Anh, mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 2,97 lít/100km

Tổng công suất của hệ thống đạt 261 mã lực và được truyền đến cả bốn bánh xe thông qua hộp số tự động sáu cấp và hệ thống AWD tiêu chuẩn với vi sai khóa trung tâm, vectơ mô-men xoắn và chế độ lái Select.

Phạm vi di chuyển nếu chỉ sử dụng động cơ điện tối đa 52km, trong khi, phạm vi tổng thể của cả hệ thống đạt đến 740km. Và chiếc xe thực sự tiết kiệm nhiên liệu khi mức tiêu thụ nhiên liệu của Sorento PHEV chỉ đạt 2,97 lít/100km đường hỗn hợp.

Cổng sạc pin bên hông xe

Biến thể PHEV được phân biệt với các biến thể còn lại bởi cổng sạc pin bên hông xe và huy hiệu eco/plug-in ở đuôi xe. Biến thể này có sẵn trong hai cấp độ trang trí: phiên bản - SX và phiên bản SX-P.

Bên trong khoang cabin, Sorento Turbo PHEV trang bị cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch (trên phiên bản SX-P) kết hợp với màn hình cảm ứng thông tin giải trí 10,25 inch.

Khoang cabin sang trọng, tiện nghi và hiện đại

Các trang bị tiện ích bao gồm: Hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc và đường cong điều khiển hành trình thông minh dựa trên điều hướng; Màn hình chế độ xem vòm 360 độ; Hệ thống âm thanh cao cấp Bose với 12 loa; Dịch vụ kết nối UVO và 8 cổng sạc USB cho tất cả hành khách đi kèm với một trang bị sạc không dây.

Kia Sorento Turbo PHEV có cấu hình ba hàng ghế, bọc da tổng hợp Syntex tiêu chuẩn hoặc da đục lỗ tùy chọn.

Mẫu SUV dự kiến sẽ đến các đại lý ở Mỹ vào quý 3 năm 2021, hiện giá bán chưa được tiết lộ.

Xem thêm một số hình ảnh của Kia Sorento Turbo PHEV:

Hiểu Lam