Kia Sorento đời mới bị điều tra do lỗi cửa nóc

Thứ Tư, 21/05/2014 13:14

Cơ quan an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), bắt đầu mở cuộc điều tra đối với dòng xe Kia Sorento do những cáo buộc liên quan đến cửa sổ trời.

kia sorento đời mới bị điều tra do lỗi cửa nóc
Kia có thể phải triệu hồi Sorento? - Ảnh: Autoblog

Theo chuyên trang ôtô Autoblog, NHTSA đang phối hợp với hãng xe Hàn Quốc Kia để tìm ra nguyên nhân cửa sổ trời trên Sorento bị vỡ bất thường. 

Cuộc điều tra liên quan đến 65.347 chiếc xe đa dụng 5 chỗ, sản xuất từ năm 2011 đến 2013, được khởi động sau khi NHTSA tiếp nhận 15 đơn khiếu nại từ người tiêu dùng về hiện tượng cửa sổ trời bị vỡ, trong đó có 13 trường hợp xảy ra khi xe đang lưu hành. 

Trong một báo cáo của Kia gửi lên NHTSA, hãng xe Hàn Quốc cho biết đang đánh giá tính năng, chất lượng và quá trình lắp ráp cửa sổ trời Paronamic trên tất cả các mẫu xe sản xuất trong vòng 3 năm qua. Đến thời điểm hiện tại, Kia đã xác định được một phần nguyên nhân hiện tượng này là do mưa đá, tuy nhiên, Kia vẫn sẽ tiếp tục điều tra thêm.

Hiện, NHTSA chưa ghi nhận được vụ tai nạn xe nào liên quan đến lỗi trên, nhưng đã có một trường hợp người điều khiển bị chấn thương nhẹ do mảnh kính vỡ gây ra. 

NHTSA đang tiến hành điều tra và sớm có kết luận chính thức. Nhiều khả năng, Kia sẽ phải thực hiện triệu hồi Sorento để khắc phục sự cố trên.

 

Quang Minh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.