Kia Soul trong nước có liên quan tới đợt triệu hồi của chính hãng?

Thứ Hai, 21/07/2014 16:09

Kia vừa phát đi thông báo triệu hồi hơn 51 nghìn chiếc xe đa dụng cỡ nhỏ Soul (tâm hồn) để khắc phục lỗi ở hệ thống lái.

kia soul trong nước có liên quan tới đợt triệu hồi của chính hãng?
Kia Soul 2014 bị triệu hồi vì một số chi tiết ở hệ thống lại có thể bị rời ra - Ảnh: Kia

Hãng xe Hàn Quốc lý giải nguyên nhân của đợt triệu hồi Kia Soul là do chất kết dính ở hệ thống lái không đảm bảo chất lượng, làm cho một số chi tiết có thể bị mất liên kết, khiến xe bị mất lái và dẫn đến tai nạn.

Mặc dù chưa ghi nhận được thương vong nào liên quan đến lỗi trên, nhưng ngay sau khi phát hiện ra lỗi trên, Kia đã lập tức gửi thông báo đến các chủ sở hữu mang xe tới các xưởng dịch vụ ủy quyền để tiến hành kiểm tra và thay thế chất kết dính trên hệ thống lái. 

Theo số liệu Kia báo cáo tới Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), có khoảng 51.641 chiếc Soul sản xuất từ 21/7/2013 đến ngày 17/1/2014 sẽ bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi lần này. Hiện, Kia mới chỉ có thông báo và tiến hành khắc phục lỗi cho các xe tại khu vực Bắc Mỹ, chưa rõ các thị trường khác có bị ảnh hưởng hay không. 

Trong khi đó, tại Việt Nam, số người sử dụng Kia Soul đang ngày một gia tăng. Tuy nhiên, mẫu xe đa dụng cỡ nhỏ hiện có đều được nhập khẩu dưới hình thức không chính hãng. Không loại trừ khả năng xe ở trong nước có liên quan đến đợt triệu hồi lần này của Kia.

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.