Kia và Hyundai sản xuất xe SUV phục vụ người khuyết tật

20/08/2021 13:30

Hyundai và Kia đang hợp tác với ứng dụng gọi xe ButterFli, cung cấp các chuyến đi bằng ô tô thể thao đa dụng (SUV) cho những người ngồi xe lăn.

Dự án đang được gọi là EnableLA, một dịch vụ di động toàn cầu hoàn toàn mới được công bố hôm 17/8/2021.

EnableLA tập trung vào việc giúp những người ngồi xe lăn đi lại dễ dàng hơn và là dịch vụ dành cho xe lăn đầu tiên sử dụng xe SUV đa dụng của Hyundai và Kia.

Mẫu SUV cỡ lớn Kia Tellurides và Hyundai Palisades được dùng để làm dịch vụ chuyên chở người ngồi xe lăn

Tại Mỹ, dịch vụ sẽ cung cấp các chuyến đi từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối, các ngày trong tuần, có thể được đặt trước qua ứng dụng ButterFli, trên web hoặc qua điện thoại.

Hai nhà sản xuất ô tô đã tùy chỉnh các mẫu SUV là Kia Tellurides và Hyundai Palisades dành cho xe lăn, có cầu lên cho xe lăn đặt ở cửa hậu.

Các xe cũng được trang bị đèn kháng khuẩn không chứa tia UV để đảm bảo vệ sinh tốt hơn và được vận hành bởi các tài xế được đào tạo để hỗ trợ người sử dụng.

Youngcho Chi, Chủ tịch kiêm Giám đốc Sáng tạo của Hyundai Motor Group cho biết: “Đại dịch đã làm cho khả năng di chuyển của người tàn tật và người già, đặc biệt là người ngồi trên xe lăn trở nên tồi tệ hơn. Theo tầm nhìn của chúng tôi về di chuyển lấy con người làm trung tâm, chúng tôi muốn làm cho các dịch vụ của mình dễ tiếp cận hơn, giúp đạt được quyền tự do đi lại cho tất cả mọi người”.

Dịch vụ mới này của Hyundai Motor nhằm tìm cách phục vụ tốt hơn những người có rào cản về thể chất, xã hội và kinh tế thông qua nhiều giải pháp khác nhau.

Lam Anh