Kiến nghị bỏ xe biển xanh để bình đẳng trước pháp luật

Thứ Năm, 22/12/2016 18:40

Kiến nghị của Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai nhận được sự đồng tình của lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông.

kiến nghị bỏ xe biển xanh để bình đẳng trước pháp luật
Kiến nghị đặc biệt này đã nhận được sự đồng tình của lãnh đạo Cục Cảnh sát Giao thông - Ảnh minh họa

Sáng nay (22/12), tạ Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam năm 2016, trong phần thảo luận về nội dung quản lý nhà nước, các đại biểu, chuyên gia đã có nhiều ý kiến đề nghị sửa đổi Luật Giao thông đường bộ. Đáng chú ý trong đó có kiến nghị của ông Trần Ngọc Sơn, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai đề nghị cho phép chỉ đăng ký một loại biển số xe.

Theo ông Sơn: “Bây giờ đi ra đường, có xe biển trắng, lại có xe biển xanh, trong biển xanh lại chia ra xe Trung ương, xe địa phương, như thế không bình đẳng. Thực tế, khi lưu thông trên đường, nhiều xe biển xanh vi phạm nhưng không bị xử phạt. Vừa qua chúng ta thấy trường hợp khi người dân phát hiện xe biển xanh vi phạm đã rất bức xúc, tập trung truy đuổi để giao cơ quan chức năng”. 

Theo đề xuất của ông Sơn, chỉ cần đăng ký một màu biển xe, trong đó chia ra các loại xe khác nhau: “Ví dụ như xe con một loại, xe tải một loại. Điều này ở bên Trung Quốc cũng đã làm”.

Xem thêm video:

Ý kiến này đã nhận được sự ủng hộ của Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an). Đồng thời, người đứng đầu Cục CSGT cũng nhấn mạnh về việc cần xử phạt nghiêm các lái xe vi phạm, bất kể xe đó mang biển kiểm soát màu nào vì về nguyên tắc, không ai được đứng trên pháp luật. 

Thiếu tướng Trần Sơn Hà cho biết thêm, thời gian tới, nếu tiến hành sửa Luật Giao thông đường bộ cũng sẽ kiến nghị gom các loại biển số thành một loại.

Các ký tự đặc biệt thường thấy trên biển kiểm soát xe quân đội Việt Nam khiến nhiều người bối rối...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.