Kiện Uber đòi bồi thường hơn 1.000 tỷ vì lộ chuyện ngoại tình

Thứ Tư, 15/02/2017 16:18

Mới đây, một doanh nhân người Pháp kiện hãng cung cấp dịch vụ gọi taxi Uber vì lý do làm hành tung của mình.

kiện uber đòi bồi thường hơn 1.000 tỷ vì lộ chuyện ngoại tình
Khách hàng kiện Uber vì để lộ hành trình.

Mới đây, một doanh nhân người Pháp kiện hãng cung cấp dịch vụ gọi taxi Uber vì làm lộ hành tung khiến ông bị vợ phát hiện ngoại tình, Telegraph đưa tin.

Sự việc xảy ra khi doanh nhân này có lần đăng nhập tài khoản gọi taxi của Uber bằng điện thoại của vợ và đặt xe. Mặc dù ông đã thoát khỏi ứng dụng nhưng phần mềm này vẫn tiếp tục gửi các thông tin cập nhật sau đó về máy của vợ, qua đó để lộ toàn bộ hành tung, lịch sử đi lại làm lộ bí mật ngoại tình. Vì sự việc này, hai vợ chồng doanh nhân đã ly dị.

Luật sư David-André Darmon đại diện cho doanh nhân giấu tên cho biết: “Khách hàng của tôi là nạn nhân vì lỗi kỹ thuật của Uber. Mặc dù thân chủ tôi đã thoát khỏi ứng dụng nhưng phiên làm việc vẫn tiếp tục, lỗi kỹ thuật này đã gây ra những rắc rối trong cuộc sống cá nhân của khách hàng tôi”.

Doanh nhân này đòi Uber bồi thường khoảng 45 triệu euro (gần 1.100 tỉ VND) vì những tổn hại trên.

Đây không phải lần đầu tiên khách hàng của Uber gặp rắc rối vì lỗi kỹ thuật của phần mềm do hãng này cung cấp. Trao đổi với hãng thông tấn Pháp AFP, Uber không bình luận về vụ việc nhưng khẳng định bảo vệ các thông tin cá nhân của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của Uber.

B.T
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.