Kinh ngạc với cô gái dang tay chặn xe máy chạy lên vỉa hè

06/05/2016 07:00

Người con gái dang rộng đôi tay chán các xe máy leo lên vỉa hè lấn chiếm làn đường của người đi bộ.

kinh ngạc với cô gái dang tay chặn xe máy chạy lên vỉa hè
Người con gái dang rộng đôi tay chán các xe máy leo lên vỉa hè lấn chiếm làn đường của người đi bộ - Ảnh: Thejakartapost

Tình trạng người đi xe máy leo lên vỉa hành là chuyện thường ngày ở các đường phố Jakarta, nơi thường xuyên xảy ra nạn kẹt xe. Tuy nhiên, không giống như hầu hết người đi bộ khác thường cho qua vì không muốn dây vào phiền phức, cô Alfini Lestari đã thể hiện sự tức giận bằng một hành động đầy dũng cảm.

Hình ảnh cô gái 34 tuổi dang tay chặn một đoàn xe máy chạy lấn lên vỉa hè dành cho người đi bộ ở thủ đô Jakarta, Indoensia được đăng tải trên báo Jakarta Post. Ngay lập tức, hình ảnh này gây sốt trên mạng xã hội ở Indonesia. Một số người cho rằng cô chỉ làm như vậy để gây sự chú ý. Trả lời phỏng vấn báo Jakarta Post, cô đã phủ nhận các ý kiến này.

Cô cho biết thường xuyên chứng kiến cảnh xe máy chạy lên vỉa hè dành cho người đi bộ. Cô nhận thấy hành động vi phạm luật giao thông này là một điều rất là tồi tệ ở Jakarta ở một đất nước được coi là vương quốc xe máy. Khi thầy vậy, cô không thể đứng im nhìn các xe máy chạy lên vỉa hè. Cô khẳng định trước đây, cô đã nhiều lần có hành động tương tự dù việc làm này của cô bị những người đi xe máy phản ứng dữ dội. Tuy nhiên điều này không làm cô bận tâm dù những người này ném những lời chửi rủa, tìm cách lái xe ép cô ra khỏi vỉa hè hoặc nói rằng cô không là người sở hữu vỉa hè và hãy đừng cố chứng tỏ mình là anh hùng.

Alfini Lestari nói: “Tôi nói với họ rằng họ phải biết xấu hổ. Họ có đường đi riêng nhưng vẫn sử dụng vỉa hè. Tôi nói với họ hãy đi xuống khỏi vỉa hè và nếu họ không xuống, tôi vẫn đứng chặn...Tôi cũng nói với họ rằng nếu họ muốn đánh tôi, tôi cũng không sợ”. Cô cho biết một số người đi xe máy đã quay đầu xuống đường khi thấy thái độ gan lì của cô.

Nguồn: Thejakartapost

Minh Vương