Kinh nghiệm thử xe máy trước khi mua

Thứ Bảy, 02/01/2021 09:00

Một số gợi ý thử xe trước khi mua dành cho khách hàng chuẩn bị mua xe máy mới để lựa chọn chiếc xe phù hợp và chất lượng.

Kinh nghiệm thử xe máy trước khi mua 1

Ngồi lên xe, lái thử xe để trải nghiệm là cách để bạn thử xe máy trước khi mua

Không phải ai cũng biết cách thử xe trước khi mua để lựa chọn cho mình chiếc xe phù hợp và đảm bảo chất lượng. Dưới đây là một số gợi ý cách để thử xe máy, bạn đọc có thể tham khảo để vận dụng và lựa chọn cho mình chiếc xe hợp lý.

Ngồi lên xe

Rõ ràng rằng cách tốt nhất để kiểm tra độ vừa vặn của một chiếc mô tô là ngồi trên chiếc xe mà bạn quan tâm. Bất kỳ đại lý hoặc người bán tư nhân nào cũng giúp bạn thực hiện việc này mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Hoặc bạn có thể làm điều này tại một triển lãm mô tô, với bất kỳ chiếc xe nào khiến bạn bị thu hút. Tuy nhiên, năm 2020, do ảnh hưởng của dịch, các triển lãm xe buộc phải hủy bỏ nên điều này sẽ khó khăn.

Ngồi trên xe, bạn có thể khởi động chiếc xe đó và ước chừng độ cao của yên xe với độ dài chân của mình xem có phù hợp hay không, độ chống chân có đảm bảo an toàn cho bạn trong mọi trường hợp hay không.

Lái thử xe

Bạn sẽ không thực sự hiểu hết về một chiếc mô tô cho đến khi bạn thực sự lái nó. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chiếc xe vận hành trên đường, bên cạnh việc chiếc xe có phù hợp với ngoại hình của bạn hay không.

Bạn cũng có thể biết được, tay ga và vị trí cần số đặt đã phù hợp nhất để mình vận hành thoải mái hay chưa, nếu không thì đó sẽ là chiếc xe không phù hợp với bạn và không nên cố mua dù thiết kế chiếc xe có khiến bạn ưng đến như nào.

Tuy nhiên, sẽ có đại lý cho phép bạn lái thử xe nhưng có những đại lý thì không. Dù vậy, hầu hết các đại lý sẽ có xe lái thử - nó không phải chiếc xe bạn sẽ mua nhưng sẽ cùng loại với chiếc xe đó.

Ngày trải nghiệm

Cũng có cách khác giúp bạn giải quyết vấn đề này đó là đợi khi hãng xe tổ chức ngày trải nghiệm xe. Cùng với những người tham gia khác, hãng xe sẽ tổ chức một chuyến đi mà người dùng có thể sử dụng chiếc xe mình đang quan tâm di chuyển từ nơi này đến nơi khác theo một hành trình mà hãng lên kế hoạch với nhiều loại địa hình khác nhau. Và bạn tha hồ trải nghiệm trên chiếc xe đó, sau chuyến đi, bạn sẽ biết được mình thực sự hợp chiếc mô tô này hay không.

Nhiều lái mới thường xuyên mắc phải những sai lầm từ vấn đề bảo trì xe cho đến một số hiểu biết...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.