Kinh nghiệm thuê ô tô tự lái đi chơi kỳ nghỉ lễ

Thứ Hai, 17/04/2017 15:10

Nếu chưa có điều kiện sắm xe, thuê một chiếc ô tô tự lái đưa cả gia đình đi chơi là lựa chọn tốt.

kinh nghiệm thuê ô tô tự lái đi chơi kỳ nghỉ lễ

Kinh nghiệm thuê ô tô tự lái đi chơi kỳ nghỉ lễ

Trong những kỳ nghỉ lễ dài ngày như nghỉ Tết, nghỉ lễ 30/4 – 1/5,… nhiều người có xu hướng lựa chọn đi chơi cùng cả gia đình hay bạn bè. Có những người thích đi xa, di chuyển bằng các phương tiện như máy bay hay tàu hỏa. Nhưng cũng có người thích tự do, chọn những địa điểm gần để đưa gia đình đi nghỉ dưỡng và việc lựa chọn di chuyển bằng một mẫu xe du lịch được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một chiếc ô tô nên dịch vụ cho thuê xe tự lái ra đời để đáp ứng nhu cầu này.

Theo lời chủ một công ty cho thuê xe tự lái trên địa bàn Hà Nội, vào những dịp nghỉ lễ dài ngày, nhu cầu thuê xe tự lái tăng đột biến. Nhiều khi phải đặt trước khoảng một vài tuần mới có xe để đi. Hy hữu mới còn xe để cho thuê sát ngày nhưng giá sẽ cao hơn so với xe đặt từ trước đó.

Chủ công ty cho thuê xe tự lái trên cũng chia sẻ những kinh nghiệm giúp người thuê xe thuê được chiếc xe ưng ý nhất. Đầu tiên chính là thời điểm thuê xe. Thông thường, nhiều người có tâm lý khi cần mới thuê. Nhưng trên thực tế, trong những kỳ nghỉ lễ dài ngày, nếu muốn thuê được xe với giá cả phải chăng, không bị chặt chém, khách nên thuê xe cách đó khoảng một vài tuần để được lựa chọn loại xe đa dạng hơn, với giá mềm hơn thuê sát ngày.

kinh nghiệm thuê ô tô tự lái đi chơi kỳ nghỉ lễ

Kiểm tra kỹ tình trạng xe trước khi thuê - Ảnh minh họa

Tiếp đến là thuê loại xe phù hợp nhu cầu và mục đích sử dụng. Ví dụ để sử dụng cho gia đình 4 người, khách hàng nên thuê môt chiếc xe 4 chỗ như Kia Morning hoặc Toyota Vios hay Kia Forte. Giá của những mẫu xe này sẽ rẻ hơn những mẫu như Toyota Fortuner hay Toyota Innova, phù hợp với gia đình khoảng 7 người.

Bên cạnh đó, người thuê cần tỉnh táo lựa chọn công ty, cơ sở cho thuê xe uy tín tránh để xảy ra phiền phức phát sinh trong quá trình thuê xe. Khách hàng cũng không nên quá chủ quan, nên xem xét và chụp ảnh tình trạng xe trước khi thuê một cách kỹ lưỡng. Nếu phát hiện ra chỗ xước hoặc móp,… nên chụp lại thật kỹ và ghi trong hợp đồng tình trạng cụ thể để tránh xảy ra chuyện “bắt đền” lỗi không phải của mình khi trả xe. 

Xem thêm video:

 

 

 

Dịch vụ cho thuê xe chưa có quy định chặt chẽ đã trở thành nguyên nhân của những câu chuyện cười ra...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.