Kinh nghiệm tránh mua phải xăng bẩn

Thứ Bảy, 04/11/2017 15:15

Đổ xăng ở cây xăng uy tín là một trong những kinh nghiệm giúp tài xế tránh mua phải xăng bẩn.

kinh nghiệm tránh mua phải xăng bẩn

Đổ xăng ở cây xăng uy tín là một trong những kinh nghiệm giúp tài xế tránh mua phải xăng bẩn - Ảnh minh họa

Thông tin nhiều cây xăng bị phát hiện pha lẫn tạp chất vào xăng khiến nhiều chủ xe lo ngại. Tuy nhiên, có một vài lưu ý tài xế nên nắm rõ khi đi đổ xăng, giúp chiếc xe tránh bị đổ xăng bẩn.

Trước đó, như Xe Giao thông đã đưa tin, anh Trần Văn Toản (Hà Nội) đã bức xúc phản ánh về đường dây nóng của báo rằng chiếc xe của anh đã đổ phải xăng bẩn, gặp phải hiện tượng trục trặc liên quan đến động cơ. Động cơ chiếc ô tô sau khi vào đổ xăng, lăn bánh có hiện tượng yếu và phát ra tiếng gõ.

Để tránh đổ phải xăng bẩn, tài xế lưu ý chỉ nên đổ xăng ở những cây xăng uy tín, thường xuyên đổ để đảm bảo xe luôn được sử dụng xăng sạch. Bên cạnh đó, trước mỗi chuyến đi xa, tài xế nên đổ đầy bình xăng để đảm bảo hạn chế tối đa việc phải đổ xăng ở một cây xăng lạ trên đường, không biết rõ nguồn gốc xăng.

Bên cạnh đó, để đảm bảo xe được sử dụng xăng sạch, lẫn ít tạp chất nhất tài xế ô tô nên sử dụng xăng A95, đây là loại xăng có chất lượng cao nhất hiện nay tại Việt Nam. Xăng A92 là loại xăng có nhiều tạp chất hơn so với A95 và xăng A95 khó bị “làm giả” hơn nên tài xế đổ xăng A95 sẽ rất hiếm bị đổ xăng bẩn.

 

 

Phản ánh qua đường dây nóng, một chủ xe bày tỏ bức xúc khi đổ phải xăng bẩn làm hỏng động cơ xe.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.