Kính tự làm mờ “xóa sổ” giấy dán kính ô tô?

Thứ Bảy, 12/11/2016 12:20

Mới đây, Honda đã nộp hồ sơ đăng ký bản quyền loại kính tự làm mờ ứng dụng cho xe hơi.

kính tự làm mờ “xóa sổ” giấy dán kính ô tô?
Cơ chế hoạt động của kính tự làm mờ do Honda sáng chế ra - Ảnh: Auto Guide

Trước đây, mỗi khi muốn kính xe tối đi, để người bên ngoài khó quan sát hoặc chống ánh nắng chiếu trực tiếp vào, các chủ sở hữu xe thường tìm đến các cơ sở dán phim cho kính ô tô. Thế nhưng tới đây, nếu việc hãng xe Nhật đăng ký bản quyền loại kính tự làm mờ là thật thì theo nhiều nhận định, thị trường phim dán kính ô tô có lẽ sẽ rơi vào tình trạng ế ẩm, thậm chí là “tuyệt chủng”.

Theo Auto Guide, hệ thống sẽ kích hoạt khi người sử dụng sờ vào kính xe và di ngón tay từ theo chiều đi xuống tới một điểm mà họ muốn kính mờ đi trong khu vực đó. Tuy nhiên khi xe di chuyển, để đảm bảo tầm quan sát không bị hạn chế, chiếc kính không thể sử dụng chức năng làm mờ.

Chưa biết tác dụng của loại kính này hữu ích đến đâu thế nhưng với chính điểm bất tiện duy nhất là kính không làm mờ khi xe đang di chuyển, chắc chắn thị trường phim dán kính vẫn sẽ làm “bá chủ” trong thời gian tới.

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.