Komatsu giới thiệu xe tải tự hành chạy được theo hai hướng

Thứ Sáu, 30/09/2016 09:05

Chiếc xe tải vận hành tự động có tên Innovative Autonomous Haulage Vehicle (IAHV) có khả năng chạy được từ hai đầu.

komatsu giới thiệu xe tải tự hành chạy được theo hai hướng
Xe tải vận hành tự động Innovative Autonomous Haulage Vehicle (IAHV) siêu khủng

Tại triển lãm Minexpo 2016 đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, hãng Komatsu vừa cho ra mắt chiếc xe tải vận hành tự động có tên Innovative Autonomous Haulage Vehicle (IAHV).

Nhìn tổng thể thiết kế của xe, có thể nhận thấy điểm độc đáo của mẫu xe tải hạng siêu nặng này chính là không có cabin và có thể chạy được bằng cả đầu và đuôi. Theo dự tính, hãng Komatsu đã lên kế hoạch sản xuất thương mại hóa sản phẩm này trong tương lai gần.

Tuy nhiên, đây là sản phẩm cải tiến của mẫu AHS, khi Komatsu từng hợp tác với công ty khai khoáng Rio Tinto để thử nghiệm hệ thống xe tải chở quặng tự hành (AHS) từ năm 2008.

Trên phiên bản mới này, IAHV có chiều dài 15 m, chiều cao khủng lên tới 8.5 m. Xe được trang bị một khối động cơ siêu khủng cho công suất lên tới 2.700 mã lực (2014 kW), đi kèm hệ dẫn động 4 bánh và điểm nhấn chính là cả 4 bánh đều có thể lái được.

Ngoài ra, IAHV được trang bị bộ lốp 59/80R63 khổng lồ có giá khoảng 1 tỉ đồng/lốp. Chiếc xe có thể chở tối đa 230 tấn quặng và đạt tốc độ 64 km/h khi đầy tải.

 Nguồn video: YouTube

“Tác phẩm nghệ thuật” độc đáo này được hãng xe tải Thụy Điển Scania thực hiện với 14 chiếc xe tải.
Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.