Kỳ diệu vụ tai nạn xe bay cao 25 mét nhưng người an toàn

Thứ Ba, 10/05/2016 18:03

Minh chứng cho thấy những tính năng an toàn thông minh trên dòng xe Tesla Model S khi gặp sự cố.

kỳ diệu vụ tai nạn xe bay cao 25 mét nhưng người an toàn
Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Merkur

Một chiếc Model S vừa gặp tai nạn nghiêm trọng tại Pullach, Đức. Nhưng rất may mắn cả 5 hành khách trên xe đều thoát được.

Theo BGR đưa tin, người điều khiển chiếc xe Model S là cô gái 18 tuổi do di chuyển với tốc độ cao, mất kiểm soát khiến chiêc xe vút bay lên 25m trên không trung, lộn ít nhất một vòng trước khi đâm  xuống đất với tốc độ tối đa.

kỳ diệu vụ tai nạn xe bay cao 25 mét nhưng người an toàn
Có thể thấy cabin hầu như không hư hại nhiều - Ảnh: Merkur

Các hình ảnh từ trang Merkur của Đức cho thấy mức độ nghiêm trọng của tai nạn, nhưng cũng chứng minh rằng khả năng hoàn thiện của Tesla, dù phần trước xe đã bị phá hủy, cabin bên trong hầu như không chịu tác động gì.

Theo Electrek cho biết, cả 5 người trên xe đều thoát ra ngoài an toàn mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào. Tình trạng của họ được mô tả là “nghiêm trọng, nhưng không nguy hiểm tính mạng” và đã được chuyển đến bệnh viện gần nhất.

kỳ diệu vụ tai nạn xe bay cao 25 mét nhưng người an toàn
Phần đầu của chiếc Tesla bị hư hỏng nặng - Ảnh : Merkur

Phần trước của xe không phải nơi đặt động cơ như truyền thống, thay vào đó, nó đóng vai trò vùng chịu va chạm, cho phép hấp thu lượng chấn động mạnh khi tai nạn xảy ra.

Electrek dẫn lời một CEO Tesla là Elon Musk về thiết kế “vùng đệm” này: “Nó cũng giống như việc bạn nhảy vào hồ bơi từ trên cao, bạn sẽ muốn một chiếc hồ thật sâu và không có đá sỏi gì ở đáy”.                                                                                                   

Theo Zing.vn

Volvo cho rằng Tesla đang được hãng xe Mỹ "lăng xê" quá đà, nhưng trên thực tế không có gì ghê gớm.
Thanh Phong
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.