Kỳ lạ những siêu xe ít người để ý

25/05/2014 15:38

Ở đâu đó trên trái đất rộng lớn, vẫn tồn tại siêu xe được giới chuyên gia đánh giá rất cao nhưng không mấy người biết đến.

Trong thế giới siêu xe, khi những cái tên Ferrari, Lamborghini, Bugatti hay Porsche,… luôn thường trực trong tâm trí của công chúng, thì ở đâu đó trên trái đất rộng lớn, vẫn tồn tại siêu xe được giới chuyên gia đánh giá rất cao nhưng lại có quá ít người biết đến.

Bass Equus 770 

kỳ lạ những siêu xe ít người để ý

Mệnh danh là “siêu xe sử thi” trong ngành công nghiệp ôtô Mỹ, Bass Equus 770 được đánh giá là siêu xe cổ điển tốt nhất hiện nay.

Phát triển bởi một công ty nhỏ tại “thủ đô xe hơi thế giới” Detroit (Mỹ), Bass Equus 770 là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách thiết kế cơ bắp biểu tượng của xe hơi Mỹ và tính hiện đại. 

Ngoại hình Bass Equus 770 khá kỳ lạ bởi siêu xe khiến người đối diện có thể liên tưởng cùng lúc hình bóng những chiếc xe thể thao Mustang GT500, Camaro Z/28 và Challenger R / T.

Bass Equus 770 được trang bị khối động cơ tăng áp V8 dung tích 6.2 lít, công suất 640 mã lực. Nhờ đó, siêu xe có thể vận hành ở tốc độ 322 km/giờ cùng khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 3,4 giây. 

Bass Equus 770 có giá bán 253.000 USD tại thị trường Mỹ.

David Brown Automotive Speedback GT

kỳ lạ những siêu xe ít người để ý

Không ít người lầm tưởng siêu xe này là Aston Martin DB5, bởi tên gọi và kiểu dáng thiết kế. Tuy nhiên, Speedback GT không có bất kỳ liên hệ nào với Aston Martin, mà được phát triển trên nền tảng mẫu Jaguar XKR.

Mang đậm phong cách cổ điển, Speedback GT có thiết kế bánh xe dầy, nhiều chi tiết trang trí vẫn sử dụng vật liệu mạ c-rôm và nội thất xe hoàn toàn bọc da cùng gỗ trang điểm.

Bên dưới mui xe dài là động cơ V8 tăng áp của XKR, có công suất 550 mã lực. 

Lykan Hypersport 

kỳ lạ những siêu xe ít người để ý

Dưới tên gọi làm liên tưởng đến hình ảnh của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp, Lykan Hypersport thực sự là siêu xe đầy bí ẩn. 

Ở nhiều góc độ, Lykan Hypersport trông khá giống siêu xe Lamborghini Aventador, bởi những đường nét góc cạnh và kiểu dáng bộ phận hút gió.

Bỏ ra 3,4 triệu USD, bạn sẽ nhận được một siêu xe đặc biệt giống như tác phẩm nghệ thuật với đèn LED phía sau nạm kim cương, nội thất 3D cùng khối động cơ tăng áp kép 6 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 3.7 lít đặt ở giữa xe.

Theo nhà sản xuất Lebanon W Motors, động cơ Lykan Hypersport có công suất 740 mã lực và mô-men xoắn cực đại 960 Nm, nhờ đó siêu xe chỉ cần 2,8 giây để đạt vận tốc 100 km/giờ từ vị trí đứng im. 

Magnum MK5

kỳ lạ những siêu xe ít người để ý

Ra đời từ một công ty ở châu Âu, với mục tiêu biến siêu xe thành phương tiện sử dụng hằng ngày, bởi vậy Magnum MK5 chưa hẳn là một siêu xe đúng nghĩa do mức giá khá “bèo” chỉ 139.000 USD và trang bị động cơ khiêm tốn loại 4 xi-lanh công suất 250 mã lực.

Tuy nhiên, với trọng lượng chỉ nặng 545 kg, Magnum MK5 có khả năng vận hành đáp ứng đầy đủ tiêu chí để trở thành một siêu xe. Magnum MK5 cần 3,5 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ và đạt vận tốc tốc đa trên 250 km/giờ.

Mazzanti Evantra

kỳ lạ những siêu xe ít người để ý

Mazzanti Evantra ra đời năm 2000 với tiêu chí hồi tưởng những chiếc xe cổ điển, sản xuất thủ công và cá nhân hóa (bespoke) toàn bộ siêu xe. 

Siêu xe có giá 893.000 USD được trang bị khối động cơ V8 công xuất 701 mã lực.

Rezvani Beast

kỳ lạ những siêu xe ít người để ý

Giống như Magnum MK5, Rezvani Beast là ví dụ tuyệt vời của kỹ thuật chế tạo xe hơi trọng lượng nhẹ và giá thành thấp 115.000 USD. 

Với toàn bộ hệ thống khung gầm bằng sợi các-bon siêu nhẹ, nên chỉ cần động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng công suất 315 mã lực và mô-men xoắn cực đại 239 Nm, Rezvani Beast đã có thể thực hiện cú đề-pa từ 0 lên 100 km/giờ trong 2,9 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 230 km/giờ.

Trident Iceni 

kỳ lạ những siêu xe ít người để ý

Trident Iceni đặc biệt bởi khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng hơn bất kỳ một siêu xe trang bị động cơ đốt trong nào khác và được ghi nhận là siêu xe máy dầu (diesel) chạy nhanh nhất thế giới.

Với động cơ dầu (diesel) tăng áp V8 dung tích 6.6 lít, công suất 395 mã lực kết hợp hộp số 6 cấp, siêu xe trị giá 160.000 USD có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 3,7 giây cùng tốc độ tối đa đạt 306 km/giờ. 

Phúc Lâm