Kỷ lục Guinness đi xe máy bốc đầu buông hai tay

Chủ Nhật, 16/10/2022 09:00

Đây là kỷ lục thế giới mới của anh Arūnas Gibieža (người Lithuania) vừa thiết lập đầu tháng này, với kỹ năng đi xe máy bốc đầu buông hai tay.

Anh Arūnas Gibieža (người Lithuania) vốn là một diễn viên đóng thế, nên anh có những khả năng đặc biệt về điều khiển ô tô, xe máy trong các cảnh quay phim.

Trong khuôn khổ giải thể thao Red Bull Showrun ở Vilnius (Lithuania) anh tham gia màn trình diễn về kỹ năng đi xe một bánh buông hai tay, và thiết lập kỷ lục thế giới mới.

kỷ lục guinness đi xe máy bốc đầu buông hai tay

Arūnas Gibieža bên chiếc xe và chứng nhận kỷ lục thế giới mới về kỹ năng đi xe máy bốc đầu buông hai tay xa nhất

Quãng đường mà Arūnas Gibieža đi được với chiếc xe là 580 mét và 81 cm (hoặc 1.902 feet và 32 inch), theo lời một chuyên viên tổ chức Guinness có mặt và chứng thực sự kiện.

Được biết, đoạn đường kỷ lục thế giới trước đó dài 567 mét (tương đương 1.860 feet), do anh Rohitesh Upadhyay lập vào năm 2019, vốn đã rất dài.

Hãy hình dung bốc đầu một chiếc mô tô phân khối lớn và buông tay, để nó đi được hơn nửa ki-lô-mét là việc không đơn giản, nếu không muốn nói rằng rất khó.

Để đạt được kỷ lục, Gibieža đã phải duy trì tốc độ không đổi là 70 km/h trong suốt thời gian chạy - đây là phần khó nhất.

Được biết, Gibieža đã biết cưỡi ngựa và thực hiện các pha nguy hiểm từ năm lên 10 tuổi, sau đó trở thành diễn viên đóng thế chuyên nghiệp.

Anh mơ ước được lập một kỷ lục thế giới trong đời mình và đã hiện thực hóa điều đó trong năm nay, ở tuổi 32.

Xem video màn trình diễn lập kỷ lục của Arūnas Gibieža

Không phải chạy nhanh nhất hay mạnh nhất, những mẫu xe hơi dưới đây đều xác lập những kỷ lục mà ít...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.