Kỳ thú màn đua xe tải cày tung đường đất

Thứ Năm, 10/11/2016 10:20

Khoảng 50 tay đua thể hiện cả tốc độ cũng như khả năng drift trong một cuộc đua xe tải tại Ecuador.

kỳ thú màn đua xe tải cày tung đường đất
Chiếc xe tải ôm cua drift cày tung mặt đường đất - Ảnh cắt từ clip

Mới đây, tại Carchi, Ecuador, một giải đua xe tải mang tính chất thường niên đã diễn ra, thu hút khoảng 50 tay đua cũng như những chiếc xe tải khổng lồ, to lớn cồng kềnh tham gia. Không chỉ là một sân chơi tốc độ, đây cũng là nơi để các tay đua thể hiện khả năng điều khiển xe điêu luyện của mình.

Những chiếc xe tải cồng kềnh tham gia giải đua đều có thùng hàng trống để tăng tốc độ cho xe, giúp các tay đua vào cua dễ dàng ở tốc độ cao mà không sợ bị lật. Tuy sở hữu kích thước lớn thế nhưng các tài xế vẫn thực hiện những màn ôm cua, drift ở tốc độ cao cày xới mặt đường đất đầy mãn nhãn.

Đây không phải là giải đua xe tải duy nhất trên thế giới. Bên cạnh giải đua tại Ecuador này còn có giải vô địch xe tải châu Âu FIA bắt đầu từ năm 1985, giải Formula Truck diễn ra từ 1996 tại Brazil, giải đua Tractocamiones tại Mexico hay T1 Prima Truck Racing Championship là giải vô địch xe tải ở Ấn Độ.

 Nguồn: Youtube

Những sa hình lầy lội và nát bấy sau cơn mưa to khiến cho các những chiếc bán tải "nằm chết" trên...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.