Lạ lẫm với chiếc đồng hồ khổng lồ "làm" từ xe tải

Thứ Tư, 28/09/2016 15:05

“Tác phẩm nghệ thuật” độc đáo này được hãng xe tải Thụy Điển Scania thực hiện với 14 chiếc xe tải.

lạ lẫm với chiếc đồng hồ khổng lồ "làm" từ xe tải
Độc đáo đồng hồ khổng lồ được tạo nên từ những chiếc xe tải - Ảnh cắt từ clip

Những chiếc xe đầu kéo hạng nặng chia thành 3 nhóm, tạo thành 3 chiếc kim chạy trên hình mặt đồng hồ khổng lồ có diện tích 7 hecta tại một sân bay bỏ không. Theo thông tin tiết lộ, để hoàn thành “tác phẩm” đồng hồ độc đáo này, có đến 90 tài xế đã thay phiên nhau lái 14 chiếc xe tải, giúp những chiếc kim khổng lồ duy trì hoạt động trong suốt 24 giờ trong ngày 20/9. Chưa rõ thông tin đây có phải một hoạt động nằm trong chiến dịch quảng cáo xe tải của hãng này hay không.

Việc khó khăn là các tài xế phải đánh lái đúng độ, luôn duy trì vận tốc cố định để kim chạy đều và đúng giờ. Với những chiếc xe ở vòng trong cùng của kim giây, tốc độ được duy trì 13 km/h, xe ở vòng ngoài chạy 53 km/h. Đoạn clip này vừa thể hiện sự độc đáo trong sáng tạo cũng như kỹ năng tài tình của các tài xế xe tải. Nếu người ngoài hành tinh có thật, họ cũng có thể xem “đồng hồ” ở trái đất với ý tưởng độc đáo và thú vị này.

 Nguồn: Youtube

Đối với những chiếc ô tô thì cần gạt nước là trang bị vô cùng quan trọng và không được để hỏng.
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.