Lada thời Liên Xô sở hữu chức năng tự đỗ thần kỳ

Thứ Ba, 13/12/2016 10:20

Sau khi bị đâm, tài xế văng xuống đường, chiếc Lada “già” vẫn băng băng tự tiến vào chỗ đỗ một cách ngay ngắn.

lada thời liên xô sở hữu chức năng tự đỗ thần kỳ
Sau khi bị đâm, tài xế văng xuống đường, chiếc Lada “già” vẫn băng băng tự tiến vào chỗ đỗ một cách ngay ngắn - Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip được camera giao thông tại Nga, quê hương của dòng xe Lada huyền thoại quay lại, ghi cảnh chiếc Lada xuất hiện chức năng tự lái thần kỳ sau va chạm. Cụ thể, theo quan sát, một chiếc xe khách cồng kềnh đã trở thành điểm mù, khiến cả tài xế Lada đang sang đường và một chiếc Mercedes-Benz S-Class đang chạy tốc độ cao xảy ra va chạm. Hậu quả, dưới lực đâm khá mạnh của chiếc Mercedes-Benz, tài xế xe Lada đã bị văng qua ghế phụ rơi xuống đường với cửa bên không chắc chắn.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ và hài hước đã xảy ra khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bất ngờ. Chiếc Lada “già” dường như được trang bị công nghệ tự đỗ tiên tiến hơn bất kỳ chiếc xe nào sở hữu công nghệ này hiện nay. Dù không còn tài xế, chiếc xe sau cú đâm tiến từ từ, tự cua vào bãi đỗ một cách ngay ngắn mà không va chạm với bất kỳ chiếc xe nào đang lưu thông.

May mắn trong vụ tai nạn hy hữu này, không có ai bị thương nặng.

 Nguồn: Youtube

Các hãng xe hơi lớn tại Mĩ sẽ được cài đặt hệ thống phanh khẩn cấp tự động trước năm 2022.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.