Lại dấy lên nghi vấn tính năng tự lái của Telsa tại Trung Quốc

Thứ Tư, 17/08/2016 06:08

Hãng sản xuất ô tô của Mỹ Telsa bỏ cụm từ “tự động lái” trên trang web bằng tiếng Trung Quốc sau tai nạn.

lại dấy lên nghi vấn tính năng tự lái của telsa tại trung quốc
Một chiếc Tesla Model S từng gặp nạn tại Mỹ

Ngày 16/8, hãng sản xuất ô tô của Mỹ Telsa bỏ cụm từ “tự động lái” trên trang web bằng tiếng Trung Quốc của hãng sau khi tính năng này dính “phốt” tai nạn, theo Reuters.

Tháng trước, trên đường cao tốc tại Bắc Kinh, một tài xế xe Telsa gặp nạn khi sử dụng tính năng “tự động lái”. Chiếc xe không thể tự động tránh một xe khác đang đỗ bên đường. Vụ tai nạn khiến cả hai xe đều hư hại nặng, nhưng không gây thương vong. Dư luận lo ngại mức độ an toàn của tính năng tự động lái này, đồng thời lo ngại nhà sản xuất đã nói vống chất lượng tính năng, lừa dối người mua. Đây được biết là vụ tai nạn đầu tiên liên quan tới tính năng tự động lái của Telsa tại Trung Quốc, nhưng trước đó có một vụ tai nạn chết người vào tháng 5/2016 tại bang Florida (Mỹ). Sự việc đang gây áp lực lên Ban giám đốc Telsa và cơ quan lập pháp Mỹ phải thắt chặt các quy định về tự động lái.

Sau sự việc tại Bắc Kinh, khi rà soát trang web của Telsa ngày 14/8, người ta nhận thấy, cụm từ “autopilot” và “self-driving” - tự động lái đã bị xóa bỏ. Nhiều người đặt ra nghi vấn hệ thống tự động lái của Telsa có vấn đề? Giải thích về sự thay đổi này, Telsa cho biết, họ đang trong quá trình cải tiến trang web bao gồm rà soát lại vấn đề dịch thuật. “Nhiều tuần nay, chúng tôi giải quyết các vấn đề khác biệt khi dịch thuật cụm từ này qua các ngôn ngữ”, một đại diện Telsa nói.

Sau sự việc, giới chức một lần nữa nhắc lại lời cảnh báo luôn phải đặt hai tay trên bánh lái khi sử dụng tính năng tự động lái. Đại diện Telsa cho biết, tính năng này không phải là tự động lái mà chỉ đơn thuần hỗ trợ; Người điều khiển phải có trách nhiệm luôn luôn kiểm soát phương tiện.

Tesla đang tiến hành điều tra vụ việc một chiếc Model S khách hàng lái thử bất ngờ bốc cháy ở Mỹ.
Trang Trần
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.