Lái thử chiếc ô tô 3D đầu tiên tại Trung Quốc

Thứ Bảy, 04/04/2015 06:22

Một công ty đã ứng dụng công nghệ in 3D để sản xuất chiếc ô tô độc đáo chạy bằng động cơ điện.

 Nguồn video: Sky News.

Mới đây, công ty Sanya Suhai ở Hải Nam, Trung Quốc đã cho ra mắt chiếc ô tô đầu tiên tại quốc gia này được chế tạo bằng công nghệ in 3D. Chiếc xe có trọng lượng khoảng 500 kg, sử dụng động cơ điện.

Đặc điểm nổi bật nhất của Shuya là vỏ xe màu vàng kim vì các nhà sản xuất đã dùng chất liệu sợi Tyrant Gold để chế tạo. Vỏ xe được in trong năm ngày với chi phí 1.700 USD (11 nghìn nhân dân tệ) bao gồm chi phí cho khoảng 500kg sợi Tyrant Gold (giá 10 nhân dân tệ/kg), tiền điện và tiền công khoảng 1 nghìn nhân dân tệ.

Theo Chen Mingqiao - người thiết kế chính cho chiếc xe in 3D, do mật độ của vật liệu chỉ bằng khoảng 1/8 mật độ kim loại, trọng lượng chiếc xe được giảm đi rất nhiều, nhờ vậy giúp tiết kiệm năng lượng hơn trong quá trình di chuyển.

Tuy nhiên, đây không phải là chiếc ô tô in 3D đầu tiên trên thế giới,  danh hiệu này thuộc về công ty Local Motors 3D của Mỹ khi cho ra mắt mẫu xe Strati vào tháng 9 năm ngoái.

Một bé gái 2 tuổi khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc khi có thể nhớ tên hàng chục hãng xe.
Ngọc Ngà
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.