Lái xe Anh nghĩ gì khi có công nghệ xe tự lái

Thứ Hai, 25/04/2016 08:24

Những chiếc xe tự lái tuy chưa được áp dụng nhiều trên các con đường nhưng đã có nhiều ý kiến khác nhau.

lái xe anh nghĩ gì khi có công nghệ xe tự lái
Những chiếc xe tự lái tuy chưa được áp dụng nhiều trên các con đường nhưng đã có nhiều ý kiến cảm nhận khác nhau - Ảnh Carscoops

Công nghệ trên xe hơi ngày càng phát triển, đặc biệt là khả năng xe tự hành. Chắc cũng chỉ vài năm nữa là những chiếc xe tự lái sẽ phủ kín khắp các con đường. Tuy vậy, thời gian gần đây, trang WhatCar đã làm một bài kiểm tra nhỏ đối với những lái xe ở nước Anh về sự phát triển của công nghệ xe tự hành và cảm nhận của họ ra sao nếu được sở hữu những chiếc xe này.

Qua cuộc khảo sát với hơn 100 tài xế, WhatCar đã đưa ra được câu trả lời. 26% người nghĩ nếu được sử dụng công nghệ tự hành này sẽ cảm thấy thoải mái, đủ để được ngắm nhìn xung quanh, được xem phim, duyệt web và được ngủ. 32% nghĩ rằng nếu áp dụng công nghệ này việc di chuyển trên cao tốc sẽ dễ dàng hơn và 18% nói rằng họ muốn làm chủ và kiểm soát chiếc xe của họ. Nhưng đa phần họ cảm thấy "không an toàn" hoặc "rất không an toàn" khi ngồi lên chiếc xe tự lái.

Nguồn: Carscoops

Khác với đồng hương Nissan đang đẩy nhanh quá trình phát triển xe tự lái thì Toyota vẫn nói không,...
Thiên Vương
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.