Lái xe bị phạt nguội tra cứu thông tin ở đâu?

Thứ Tư, 04/10/2017 10:06

Nhiều chủ xe thắc mắc liệu có thể tra cứu được thông tin xe mình bị phạt nguội hay không.

lái xe bị phạt nguội tra cứu thông tin ở đâu?

Nhiều chủ xe thắc mắc liệu rằng có thể tra cứu được thông tin xe mình có bị phạt nguội hay không.

Trong thời gian vừa qua, thông tin hàng nghìn ô tô bị từ chối đăng kiểm do chưa đóng phạt nguội khiến nhiều lái xe bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. Đặc biệt, do nhiều người thay đổi về địa chỉ cư trú hoặc vì nhiều lý do khác nên nhiều khi không không nhận được giấy thông báo xử phạt nguội. Vì vậy nhiều tài xế không khỏi thắc mắc, có cách nào để tự tra cứu thông tin vi phạm của mình để hoàn thành việc nộp phạt trước khi đi đăng kiểm xe.

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay, mới chỉ có 2 địa phương là TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cho phép tài xế, chủ xe ô tô có thể tra cứu thông tin vi phạm, bị camera ghi hình vi phạm hay không. Theo đó người dân có thể truy cập vào cổng thông tin điện tử của Phòng CSGT Hồ Chí Minh hay CSGT Đà Nẵng, nhập biển số xe trong mục “tìm kiếm vi phạm hành chính” để tra cứu. Điều này giúp người dân có thể tự tra cứu phương tiện vi phạm một cách dễ dàng, tránh để xảy ra tình trạng đi đăng kiểm bị từ chối vì chưa đóng phạt nguội.

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Hồng Hệ, Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cho biết, hiện nay, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng như các trung tâm đăng kiểm sử dụng hệ thống riêng và việc từ chối đăng kiểm đối với xe chưa đóng phạt nguội chỉ là hỗ trợ cho các cơ quan chức năng. Khi cơ quan chức năng gửi thông báo phương tiện vi phạm sang Cục Đăng kiểm Việt Nam, thông tin phương tiện vi phạm sẽ được nhập vào hệ thống của đăng kiểm. Chỉ cần nhập biển số xe vào hệ thống sẽ biết phương tiện đó có vi phạm luật giao thông đường bộ mà chưa đóng phạt nguội hay không.

"Tuy nhiên, chỉ khi mang xe đi đăng kiểm mới có thể tra theo cách như vậy. Còn lại, chủ phương tiện vẫn nhận thông tin phạt nguội bằng hình thức nhận thông báo kèm hình ảnh vi phạm, phân tích lỗi từ CSGT", ông Hệ cho biết.

 

 

Nhiều chủ xe ô tô bị mất giấy đăng kiểm khá bối rối, không biết cần thủ tục gì để được cấp lại.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngày thi đấu thứ hai của Giải đua xe địa hình PVOIL VOC 2020 là các bài thi thử thách đội đua vượt chướng ngại vật với mức độ khắc nghiệt hơn.