Lái xe đường dài một mình, cần chú ý điều gì?

Thứ Bảy, 25/07/2020 07:30

Kiểm tra xe thật kỹ, theo dõi dự báo thời tiết, nghỉ ngơi hợp lý,... là những điều cần lưu ý khi tài xế lái xe đường dài một mình.

lái xe đường dài một mình, cần chú ý điều gì?
Nếu áp suất lốp không đạt chuẩn, nguy cơ xảy ra nổ lốp và tai nạn sẽ rất cao

Kiểm tra xe thật kỹ

Động cơ, áp suất lốp, nhiên liệu, phanh và đèn xe là những bộ phận mà tài xế cần kiểm tra kỹ trước khi cho xe di chuyển trên một chặng đường dài, tránh trường hợp xe bị trục trặc tại một nơi hoang vắng, không gọi được cứu hộ.

lái xe đường dài một mình, cần chú ý điều gì?
Lái xe buồn ngủ sẽ gây nguy hiểm cho người điểu khiển xe và những người tham gia giao thông xung quanh

Nghỉ ngơi hợp lý

Nếu tài xế không được nghỉ ngơi, sẽ rất dễ xảy ra tình trang mệt mỏi, gây nguy hiểm đến tính mạng khi điều khiển xe và nguy hiểm cho cả những người tham gia giao thông xung quanh.

Bạn nên nghỉ ngơi thật tốt trước khi lái xe để đảm bảo an toàn cho bản thân. Trong trường hợp cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ khi đang lái xe, đừng mạo hiểm lái xe tiếp. Hãy đỗ xe ở bên đường và chợp mắt một chút để tái tạo lại năng lượng của mình.

lái xe đường dài một mình, cần chú ý điều gì?
Lái xe nên chuẩn bị những dụng cụ sơ cứu nhỏ trước mỗi chuyến đi dài

Dụng cụ sơ cứu

Đau đầu, đau bụng là những trường hợp rất dễ gặp trong quá trình lái xe đường dài. Vậy nên, tài xế cần chuẩn bị thuốc để chống đau bụng, đau đầu, buồn nôn, kể cả băng gạt khi lái xe đường dài một mình.

Theo dõi dự báo thời tiết

Trước khi bắt đầu chuyến đi xa, nên xem dự báo thời tiết để chuyến đi được trọn vẹn nhất. Nhờ vào việc biết trước tình hình thời tiết, lái xe sẽ phần nào lường trước được những vấn đề phải đối mặt trên đường để có thể chuẩn bị tốt nhất.

Trong trường hợp mưa lớn hoặc bão, nên hoãn chuyến đi lại và chuyển sang một ngày khác, trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp và rất nguy hiểm.

Chuẩn bị thức ăn, đồ uống và quần áo

Di chuyển trong thời gian dài có thể sẽ khiến lái xe cảm thấy đói bụng hoặc khát. Để tránh trường hợp này, nên chuẩn bị một chút đồ ăn nhẹ và đồ uống sẵn trên xe.

Bên cạnh đó, lái xe trong thời gian dài có thể khiến lái xe đổ mồ hôi nên có thể mang theo một quần áo để thay. Điều này sẽ giúp thoải mái trong suốt hành trình.

Bật đèn pha khi xe chưa khởi động được, chú ý hơn với những chiếc xe đi phía trước và bên cạnh,...là...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.